Sau khi xô xát, lời qua tiếng lại, anh T bị ông Nguyễn Hồng Anh quơ gậy trúng vào mặt khiến nạn nhân bị gãy cầu mũi, vỡ một răng cửa, mắt phù nề, ảnh hưởng đến thị lực.

Báo Tuổi trẻ đưa tin, vào tối 14/10, ông Nguyễn Hồng Anh phối hợp tổ công tác của cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ kiểm soát giao thông tại tuyến đường nối từ quốc lộ 49B dẫn ra bãi tắm Vinh Thanh, gần với cây xăng 34.

Khoảng 21h cùng ngày, anh Đỗ Văn T. (SN 1994, trú thôn 2, xã Vinh Thanh, vừa tốt nghiệp Trường cao đẳng Công nghiệp Huế) sau khi đến đổ xăng vào xe gắn máy tại cây xăng 34 cũng ghé lại xem công an xử lý vi phạm giao thông.

Truong cong an 'quo gay' trung mat dan bi dinh chi cong tac mot thang - Anh 1

Nơi xảy ra vụ việc trưởng công an quơ gậy trúng dân

Ông Nguyễn Hồng Anh đứng ra làm nhiệm vụ chấn chỉnh trật tự vì đám đông tụ tập ảnh hưởng công tác của tổ công tác thì xảy ra xô xát với anh Đỗ Văn T.

Cả hai có lời qua tiếng lại. Sau đó, anh T bị ông Nguyễn Hồng Anh quơ gậy trúng vào mặt khiến nạn nhân bị gãy cầu mũi, vỡ một răng cửa, mắt phù nề, ảnh hưởng đến thị lực.

T. được người dân đưa đi cấp cứu và sau đó được mổ để điều trị giập sụn mũi tại Bệnh viện T.Ư Huế. Hiện sức khỏe của anh T. tiến triển tốt và sẽ xuất viện trong vài ngày tới.

Theo báo Thanh niên, ông Đỗ Thanh Sơn, Bí thư Đảng ủy xã Vinh Thanh, ngay sau khi xảy ra sự việc, Thường vụ Đảng ủy xã tổ chức họp khẩn và chỉ đạo UBND xã phát văn bản gửi UBND huyện Phú Vang đề nghị đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Hồng Anh. Ông Sơn khẳng định, ông Nguyễn Hồng Anh đã có sai phạm, gây dư luận không tốt trong nhân dân.

Tuy nhiên, việc UBND huyện ra quyết định đình chỉ công tác đối với ông Anh quá chậm, khiến người dân từng đặt nghi vấn có sự bao che, dung túng. Gia đình anh T. cũng đã hai lần gửi đơn đến Đảng ủy xã Vinh Thanh yêu cầu làm rõ vi phạm của ông Nguyễn Hồng Anh, do lo ngại sự việc bị “chìm xuồng”.

Được biết, sau khi gây thương tích cho anh T., ông Nguyễn Hồng Anh đã có thăm hỏi và chuyển 10 triệu đồng cho gia đình nạn nhân để hỗ trợ chi phí thuốc men, điều trị. Bà Nguyễn Thị L., mẹ của nạn nhân cho biết, anh T. vừa tốt nghiệp Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, gia đình gọi về nhà làm thủ tục chuẩn bị đi lao động ở nước ngoài thì xảy ra sự việc kể trên.

Hà Nội: Cô gái 22 tuổi chết bất thường trong phòng trọ

An Nguyên (Tổng hợp)