Trưởng công an phường Phương Mai bị đối tượng đâm vào cổ, vết thương sâu 10 cm khi giải cứu bệnh nhân.

Nguồn tin từ Bệnh viện (BV) Bạch Mai cho biết khoảng 2h40 sáng 27/11, trong lúc lực lượng bảo vệ bệnh viện đi tuần thì thấy một nam giới khống chế một bệnh nhân nữ tại Khoa Tiêu hóa. Sự việc đồng thời được báo cáo đến Công an phường Phương Mai và Công an quận Đống Đa.

Đối tượng cầm dao khống chế nữ bệnh nhân đi theo lối cầu thang bộ xuống sảnh BV sau đó đi ra phía vườn hoa. Ít phút sau Thiếu tá Nguyễn Hoài S, Trưởng công an phường Phương Mai có mặt, trực tiếp khuyên bảo, thuyết phục đối tượng bỏ hung khí nhưng gã không nghe và vừa di chuyển vừa cầm dao uy hiếp con tin.

Đối tượng cầm dao khống chế nữ bệnh nhân đi theo lối cầu thang bộ xuống sân bệnh viện, sau đó đi ra phía vườn hoa, ra ngoài đường rồi lại trở vào khuôn viên bệnh viện.

Sau đó, đối tượng yêu cầu lực lượng công an phải có xe đưa gã và vợ - cũng là bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tiêu hóa - về Ninh Bình.

Truong CA bi dam sau 10 cm khi giai cuu benh nhan - Anh 1

Khuôn viên BV Bạch Mai, nơi xảy ra sự việc

Đối tượng này cũng yêu cầu phải có Trưởng Công an phường Phương Mai là ông Nguyễn Hoài S đi cùng và không có bất kỳ ai khác.

Trước khi lên xe đối tượng cũng yêu cầu thiếu tá S. phải cởi áo để kiểm tra có vũ khí hay không. Khi lên xe chỉ có thiếu tá S. - người trực tiếp lái xe, đối tượng và vợ cùng nữ bệnh nhân bị khống chế.

Xe di chuyển cách bệnh viện khoảng 3-4 km, đến khu vực đèn đỏ Bến xe nước ngầm, xe dừng lại chờ đèn đỏ, bất ngờ đối tượng mở cửa đạp người bệnh bị khống chế xuống sau đó cầm dao đâm nhào lên đâm thẳng vào cổ phía bên phải của ông S.

Khi giằng co, ông S. giữ được con dao không cho đối tượng đâm tiếp và với sự hỗ trợ của đồng đội đi ngay phía sau, đối tượng đã bị khống chế và đưa về Công an quân Đống Đa.

Sau đó Thiếu tá S được nhân viên bệnh viện theo sau tiến hành sơ cứu vết thương và đưa về Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu.

Thiếu tá được đưa vào phòng mổ lúc 4 giờ với vết thương sâu, dài gần 10 cm. May mắn, vết thương không trúng động mạch nên sau gần 1 giờ, ca phẫu thuật cho thiếu tá Sơn đã hoàn tất. Hiện ông đã qua cơn nguy kịch và đang được chăm sóc hậu phẫu.

Theo hồ sơ bệnh nhân của người vợ, đối tượng tên là Phạm Thế Loát, chồng bệnh nhân Phạm Thị U., bị viêm tụy cấp, sinh năm 1987 ở Yên Mô, Ninh Bình, nhập viện ngày 23/11 và đang điều trị tại Khoa Tiêu hoa của Bệnh viện Bạch Mai.

Bệnh nhân bị khống chế cũng là một bệnh nhân nữ, sinh năm 1987 (ở Sóc Sơn) nằm cùng phòng của vợ đối tượng.

Thanh Thanh (Tổng hợp)