Chiều 17.5, nguồn tin của Lao Động cho biết, ông Trần Thanh Liêm – Hiệu trưởng trường cao đẳng Cần Thơ vừa ký quyết định xử lý vi phạm đối với bà Võ Nữ Thu Hằng, Trưởng bộ môn Sinh hóa, Khoa sư phạm của trường do làm mất bài thi của sinh viên. Bà Hằng bị xử lý với hình thức phê bình.

Trước đó, ngày 8.3, sau khi nhận 53 bài kiểm tra học phần (đã rọc phách) của lớp Cao đẳng Mầm non khóa 41, bà Hằng được phân công chấm bài, đã để xấp bài thi vào cốp xe rồi cùng một số giảng viên khác đến siêu thị mua sắm. Lúc ra về, Bà Hằng tá hỏa khi phát hiện cốp xe bị cạy, toàn bộ số bài kiểm tra để bên trong bị lấy mất. Ngoài ra, một số tài sản của bà Hằng để trong cốp xe cũng bị mất.

Người của siêu thị đã lập biên bản vụ việc, riêng bà Hằng cũng báo lại với Phòng Đào tạo và Ban Giám hiệu nhà trường. Bà Hằng và những người có trách nhiệm của trường cũng đã gặp gỡ các sinh viên bị mất bài kiểm tra để thông báo và xin lỗi về vụ việc.

Do xe của bà Hằng để nơi khuất tầm kiểm soát của camera an ninh tại nhà giữ xe siêu thị nên cơ quan chức năng chưa tìm ra thủ phạm cạy cốp xe trộm bài thi. Sau đó, các sinh viên bị mất bài kiểm tra được nhà trường tổ chức cho làm bài lại cùng với các sinh viên khóa 39.

Truong bo mon lam mat bai thi cua sinh vien trong luc di sieu thi mua sam - Anh 1

Quyết định xử lý đối với bà Hằng. Ảnh: P.V

Cũng theo Quyết định này, bà Hằng không bị kỷ luật do khi xảy ra vụ việc đã chủ động báo cáo cho lãnh đạo, nghiêm túc và thành khẩn nhận khuyết điểm, tích cực phối hợp với nhà trường trong việc khắc phục hậu quả.

Điều lạ là sau khi xảy ra vụ việc, ông Trần Thanh Liêm- Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cần Thơ- nhiều lần khẳng định với báo chí rằng số bài thi bị mất tại siêu thị thực ra chỉ là bài kiểm tra học phần. Nay với Quyết định này, ông Liêm tự mâu thuẫn với phát ngôn của chính mình!

TRẦN LƯU