Hôm qua (16/2), bà Thi Thị Tuyết Nhung – Trưởng ban Văn hóa Xã hội, HĐND TP.HCM đã có buổi làm việc với UBND Q.1 về vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) trong 2 năm 2015 và 2016.

Truong ban Van hoa xa hoi HDND thanh pho lam viec voi UBND Q.1 ve ATTP - Anh 1

Đoàn làm việc kiểm tra, khảo sát quầy bán rau củ quả ở chợ Bến Thành (Ảnh: Hoàng Hùng/ SGGP)

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Thu Hường – Phó Chủ tịch UBND Q.1 cho biết, trong 2 năm vừa qua, Q.1 đã thực hiện tốt chủ trương của thành phố về công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn.

Hằng năm, Q.1 cũng triển khai hàng loạt các biện pháp nhằm hướng đến chất lượng ATTP dành cho người dân và thu được những tín hiệu tích cực.

Trong khi đó, đánh giá những hoạt động của UBND Q.1 về vấn đề ATTP trong giai đoạn vừa qua, bà Thi Thị Tuyết Nhung – Trưởng ban Văn hóa Xã hội HĐND TP.HCM hy vọng quận 1 tiếp tục phát huy những gì đã đạt được và đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động hướng đến mục tiêu ATTP trên địa bàn, đặc biệt là đối với các điểm bán thức ăn đường phố, nơi cung cấp xuất ăn công nghiệp, học đường.

Trưởng ban Văn hóa Xã hội HĐND thành phố yêu cầu xử lý nghiêm những đơn vị bị phát hiện vi phạm ATTP, không để xảy ra tình trạng mất vệ sinh ATTP trên địa bàn quản lý.

Trước đó, đoàn cũng đã có buổi làm việc với Ban quản lý chợ Bến Thành và kiểm tra, truy suất nguồn gốc các sản phẩm gia súc, gia cầm và rau củ quả.

Võ Nguyễn