Hắn làm cách chi mà tài thiệt. Bự chảng một đống ngổn ngang, hắn chỉ cách trung tâm hành chính TP cỡ một cây số, âm thanh ì ầm ngày đêm, bàn dân đều thấy, vậy mà cơ quan chức năng không thấy, lạ thiệt hè.

Hắn là công trình trung tâm thương mại không phép ở Đà Nẵng. Từ lúc bị phát hiện, ra quyết định đình chỉ thi công tới lúc bị báo chí đăng bài có đến hơn hai tháng, anh nhà thầu cứ thi công đều đều. Tới chừng bàn dân la lên, thảy bèn ủa, phạt rồi mà hắn hành sự tiếp hả, sao tui không biết, tui bất ngờ quá…

Úi chu cha, mấy anh bật ngửa rứa thì dân tình bọn tui cũng ngã ngửa theo. Răng có những nơi chỉ cần chở một xe cát, dựng cái lều chứa vật liệu manh nha xây nhà không phép là các anh biết ngay, mà cái công trình ni đì đùng vượt lệnh đình chỉ mà các anh không hay chi hết? Mắt mũi để mô? Liệu có người mô cho hắn mượn chiếc áo tàng hình mặc vô người nên chẳng ai nhìn thấy? Hay hắn vẫn sừng sững đó nhưng các vị tự đeo kính tàng hình?

Tui không có ý nghi ngờ chi đâu, chỉ băn khoăn là phải chăng con người ta đôi khi thị lực không giảm sút nhưng vẫn đột ngột không thấy đường trong một số trường hợp?