Gia đình người trúng số 92 tỷ không ai dám lộ diện, con cháu cũng nghỉ học. Mới đây xuất hiện nhiều thanh niên xăm trổ gần nhà.

Trước đó chiều 18/10, Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) đã tổ chức trao giải Jackpot – Mega 6/45. Giải đặc biệt hơn 92 tỷ đồng được trao cho ông Thái đến từ Trà Vinh. Được biết chị Nguyễn Thị Ánh Đào (32 tuổi,TP Trà Vinh) là người mua vé số trúng thưởng, tuy nhiên chị Đào đã ủy quyền cho bố là ông Thái đi nhận thưởng.

Thông tin gia đình ông Thái trúng thưởng được la truyền rộng rãi, nhiều người đã tìm đến để xin tiền...

Theo thông tin trên Báo giao thông, chiều 19/10, mặc dù các lực lượng như Công an, dân phòng và dân quân đã tăng cường đến giữ trật tự tại khu vực gần nhà người trúng thưởng nhưng lượng người kéo đến ngày càng đông hơn.

Trung so 92 ty: Con chau nghi hoc, xam tro den nha - Anh 1

Một thanh niên cởi trần, xăm mình được lực lượng chức năng đến giải tán. (Ảnh BGT)

Đáng chú ý, trong số hàng trăm người có hoàn cảnh khó khăn xuất hiện tại đây còn có cả những thanh niên xăm trổ đầy mình.

Ông Kim Huynh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN thành phố xác nhận tình hình an ninh khu vực nhà chị Đào đang rất phức tạp.

Trong đó có nhiều thanh niên xuất hiện trong tình trạng cởi áo, mình mẩy đầy hình xăm. Những thanh niên này không phải dân địa phương, họ kéo đến để hỏi thăm thông tin chị Đào đang ở đâu.

"Gia đình chị Đào hiện đang gặp rất nhiều khó khăn, không ai dám lộ diện, con cháu trong nhà cũng nghỉ học”, ông Huynh nói.

Trước việc trúng thưởng số tiền quá lớn như vậy, nhiều người trên mạng xã hội cũng bày tỏ nỗi niềm xót xa. Nickname T.R.D cho biết nhiều tiền quá cũng có cái khổ của nó.

Một nickname khác là A.K.H chia sẻ trên nhóm Otofun cho rằng: "Đâu phải nhiều tiền mà sướng đâu, còn phải đi lánh nạn là đằng khác".

Trung so 92 ty: Con chau nghi hoc, xam tro den nha - Anh 2

Một số thanh niên lạ mặt cởi trần khác cũng có mặt (Ảnh BGT)

Bên cạnh đó cũng không ít người ca ngợi việc quán Hủ Tiếu của chị Đào và chị Thảo (chị ruột chị Đào) góp vốn làm ăn chung ở địa chỉ Khóm 6, P.8, TP. Trà Vinh, Trà Vinh mở bán hủ tiếu từ thiện trong hai ngày. Bạn có nickname T.T.T cho rằng đây cũng là một cách làm từ thiện rất hay mà.

Như thông tin trước đó, từ sáng tới trưa ngày 18/10, đã có nhiều người tới đợi trước cửa nhà ông Thái để xin tiền.

Đa số là người bán vé số dạo ở gần đó, có cả những người ở cách xa vài chục cây nhưng nghe nói sẽ được cho gạo, tặng tiền nên cũng đã tìm đến.

Số còn lại là bán hàng rong, xin ve chai và những người vô gia cư, có hoàn cảnh khó khăn khác.

Vợ ông Thái do quá mệt nên đã vào bệnh viện thăm khám từ sáng và cũng không trở về nhà cho đến chiều tối.

Sau đó, do người dân tập trung ngày càng đông đúc, có một số dân phòng, công an phường phải xuống nhà ông Thái để giải tán đám đông, không cho tụ tập trước cửa nhà nữa.

Tới trưa ngày 18/10, ngày càng nhiều người dân tập trung trước cửa nhà ông Thái. Thậm chí có những người đưa theo cả con nhỏ đi xin tiền từ thiện.

Hồng Minh