Chiến dịch chống tham nhũng của Trung Quốc 4 năm qua đã đạt được một số thành tựu đáng ghi nhận, một phần không nhỏ là nhờ vào sự hợp tác quốc tế với các quốc gia trên toàn thế giới.

Trung Quoc tang cuong hop tac quoc te chong tham nhung - Anh 1

Bí thư CCDI Vương Kỳ Sơn (phải ảnh) gặp mặt Chủ tịch Qamar Zaman Chaudhry tại Thủ đô Bắc Kinh ngày 9/11/2016. Ảnh: Xinhua

Hội nghị Trung ương 6 khóa 18 Đảng Cộng sản Trung Quốc vừa qua đã chỉ ra kế hoạch chiến lược của Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc. Trong đó nhấn mạnh việc kêu gọi hợp tác quốc tế sâu rộng để chống tham nhũng.

Theo Tân Hoa Xã, ngày 9/11, ông Vương Kỳ Sơn - Bí thư Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Trung ương Trung Quốc (CCDI) đã có cuộc gặp gỡ với ông Qamar Zaman Chaudhry, Chủ tịch Cơ quan Trách nhiệm giải trình quốc gia của Pakistan tại Bắc Kinh.

Ông Vương Kỳ Sơn cho biết, sự hợp tác chống tham nhũng giữa Trung Quốc và Pakistan đã trở thành một phần quan trọng trong mối quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện của họ.

Vừa qua, Hội nghị Trung ương 6 khóa 18 Đảng Cộng sản Trung Quốc không chỉ tổng kết kinh nghiệm của việc tăng cường kỷ luật Đảng trong 4 năm qua, mà còn đưa ra một chỉ thị mới về chống tham nhũng.

Hội nghị tiếp tục nhấn mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, khẳng định quyết tâm xây dựng được cơ chế để cán bộ, đảng viên không dám tham nhũng, không thể tham nhũng và không nghĩ đến tham nhũng.

Tại cuộc gặp mặt, ông Chaudhry trao đổi tóm tắt với ông Vương Kỳ Sơn về công tác xây dựng thể chế chống tham nhũng và hoạt động chống tham nhũng tại Pakistan và bày tỏ sự đánh giá cao những nỗ lực cũng như thành tựu của Trung Quốc trong cuộc chiến chống tham nhũng.

Pakistan cũng sẵn sàng để tăng cường sự giao lưu, hợp tác với Trung Quốc trong nhiều lĩnh vực, nhất là trong chống tham nhũng.

Ngọc Anh