Đường trơn trượt và sương mù được cho là những nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 17 người tử vong tại Trung Quốc.

Trung Quoc: Tai nan giao thong kinh hoang, 17 nguoi thiet mang - Anh 1

Theo Tân Hoa xã, vụ tai nạn liên hoàn xảy ra vào ngày 21/11, liên quan đến 56 phương tiện, chủ yếu là xe tải trên đoạn cao tốc Bắc Kinh – Côn Minh tuộc tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc.

Cảnh sát, bác sĩ và lực lượng cứu hỏa được điều động để tham gia hoạt động cứu hộ người bị nạn. Theo thống kê, tính đến 21 giờ ngày 21/11, có tới 17 người thiệt mạng cùng hàng chục người bị thương. Những người bị thương được chuyển đến bệnh viện cấp cứu và hiện đang trong trạng thái ổn định.

Trung Quoc: Tai nan giao thong kinh hoang, 17 nguoi thiet mang - Anh 2

Các hình ảnh chụp lại cho thấy một đống đổ nát, các phương tiện dúm dó, nằm đè lên nhau, hàng hóa từ các xe tải vương vãi trên đường cao tốc.

Trả lời CCTV, một tài xế có mặt tại hiện trường, cho biết: “Sương mù dày đặc nên tôi phải đi rất chậm. Tôi nhìn thấy hai chiếc xe nằm chắn ngang đường nên đạp phanh cho xe dừng lại”.

Vụ tai nạn khiến giao thông trên tuyến đường tê liệt hoàn toàn. Giới chức trách đang tiến hành điều tra và làm rõ vụ việc.

Trung Quốc vừa gặp phải đợt không khí lạnh nghiêm trọng nhất trong 3 thập kỷ, nhiệt độ hạ xuống tới -8 độ C, ảnh hưởng lớn đến độ an toàn. Trước đó, tình trạng mưa tuyết cũng khiến gần 40 người khác bị thương khi thamg gia giao thông.

An Nhiên