Ít nhất 40 người đã thiệt mạng sau khi 1 giàn giáo của tháp làm mát cho một nhà máy điện ở Giang Tây, Trung Quốc bị sập vào sáng 24/11.

Theo hãng thông tấn Tân Hoa Xã, ít nhất 40 người đã thiệt mạng sau khi 1 giàn giáo của tháp làm mát cho một nhà máy điện Giang Tây, Trung Quốc bị sập vào sáng 24/11.

Trung Quoc rung dong vu sap gian giao nha may dien lam 40 nguoi chet - Anh 1

Hiện trường vụ sập giàn giáo một nhà máy điện ở Giang Tây, Trung Quốc hôm 24/11/2016 (Ảnh Weibo)

Tân Hoa Xã cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 6 giờ sáng nay theo giờ Việt Nam tại Phong Thành, thành phố cấp huyện của tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra, lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện.

Tân Hoa Xã dẫn lời một nguồn tin cho hay, hiện nhiều người vẫn còn đang bị mắc kẹt trong đống đổ nát. 5 người bị thương đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Các vụ tai nạn chết người thường xảy ra tại các khu công nghiệp của Trung Quốc. Người dân nước này tỏ thái độ bức xúc khi các quy định xây dựng lỏng lẻo sau 3 thập kỷ kinh tế tăng trưởng chóng mặt nhưng bị tác động bởi nhiều sự cố từ thảm họa khai thác mỏ đến hỏa hoạn tại các nhà xưởng.

Giới chức Trung Quốc từng cam kết sẽ cải thiện an toàn tại các cơ sở như vậy. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết, lãnh đạo sẽ rút ra bài học xương máu sau vụ nổ kho chứa hóa chất tại thành phố Thiên Tân hồi năm ngoái làm 170 người thiệt mạng.

NM (Theo Reuters)