Mỏ than Jinshangou ở Trung Quốc bất ngờ rung chuyển bởi một vụ nổ khiến ít nhất 15 người thiệt mạng.

Trung Quoc rung chuyen vi no ham mo, 15 nguoi thiet mang - Anh 1

Mỏ than Jinshangou ở Trung Quốc bất ngờ rung chuyển bởi một vụ nổ khiến 15 người thiệt mạng và gần 20 người khác mất tích.

Trang Daily Mail đăng tải thông tin cho biết, hôm 31/10, một vụ nổ khí đốt kinh hoàng ở Trung Quốc đã khiến ít nhất 15 người chết và gần 20 người khác mất tích. Cụ thể, vụ nổ xảy ra vào khoảng 11h30 phút (giờ địa phương), vào thời điểm trên, mỏ than Jinshangou, thị trấn Laisu, Trùng Khánh bất ngờ rung chuyển kèm theo những tiếng nổ cực lớn, lúc này có 35 người đang làm việc trong hầm mỏ.

Theo thông tin mới nhất, 15 người được xác nhận thiệt mạng, 18 người chưa rõ tung tích, trong khi trước đó 33 người được thông báo mắc kẹt trong hầm.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhiều đội cứu hộ đã được cử đến, gần như những nạn nhân mất tích đã được tìm thấy và đưa lên mặt đất an toàn.

Các quan chức thành phố cho biết nguyên nhân vụ nổ đang được điều tra song thông tin ban đầu cho biết là do nổ khí gas trong mỏ. Theo giấy phép hoạt động, mỏ Jinshangou có thể sản xuất 60.000 tấn than mỗi năm.

(Nguồn video: CNN)

H. Nam