Tại Triển lãm hàng không - vũ trụ 2016 diễn ra ở thành phố Chu Hải, Trung Quốc, một hợp đồng mua bán trực thăng đã được ký kết vào ngày 1/11, theo đó, Trung quốc mua của Nga 18 trực thăng.

Trung Quoc mua them truc thang Nga - Anh 1

Theo Sputniknew ngày 01/11/2016, tại Triển lãm Hàng không - Vũ trụ 2016 (Aviation and Aerospace Exhibition) được tổ chức tại Chu Hải, Trung Quốc, Công ty cổ phần trực thăng Nga một thành viên của Tổng công ty chế tạo hàng không “Rostec” của Nga đã ký một hợp đồng với Công ty Vũ Hán Rand Aviation Technology Service (RATS). Theo đó phía Nga sẽ bán cho Công ty Vũ Hán RATS trực thăng Mi-171, Ka-32 và trực thăng “Ansat”. Đại diện hai bên ký hợp đồng gồm ông Alexander Shcherbinin - Phó tổng giám đốc của Rostec về tiếp thị và phát triển kinh doanh và ông Liang Jian - Giám đốc Công ty RATS Vũ Hán.

Công ty RATS Vũ Hán đặt mua 18 chiếc trực thăng, chia làm hai đợt giao hàng. Đợt đầu tiên sẽ gồm hai chiếc trực thăng nhẹ “Ansat” với nội thất là các trang thiết bị y tế, 2 trực thăng Mi-171 và 01 trực thăng Ka-32. Số còn lại 13 chiếc, trong đó có 3 chiếc Ka-32, 4 chiếc Mi-171 và 6 chiếc “Ansat” sẽ được bàn giao dần trong các năm tiếp theo. Dự kiến, những chiếc đầu tiên sẽ được bàn giao cho Công ty Vũ Hán vào năm 2017, 13 chiếc còn lại sẽ được bàn giao cho đến hết vào cuối năm 2018. Đây là khách hàng nước ngoài đầu tiên được Nga bán cho loại trực thăng “Ansat” và Trung Quốc lại là quốc gia đầu tiên sở hữu loại trực thăng này. Cả hai trực thăng “Ansat” của Trung Quốc mua đều phục vụ chức năng y tế và sẽ được bàn giao trước năm 2017. Theo tiết lộ của “Вертолеты России”, một hợp đồng cung cấp “Ansat” cũng đã được lên kế hoạch, có thể sẽ được ký kết trong một tương lai gần với một đối tác khác cũng của Trung Quốc.

Trực thăng “Ancat” là dòng trực thăng đa nhiệm hạng nhẹ, có chiều dài 13,76m, cao 3,4m, sải cánh 11,5m, trọng lượng rỗng 1,9 tấn do Công ty trực thăng Kazan, Cộng hòa Tatarstan, Liên bang Nga chế tạo. Nó được bay thử lần đầu tiên vào năm 1999, nhưng mãi đến năm 2013 mới được chính thức biên chế cho không quân Nga. Ở phiên bản chiến đấu, nó được trang bị súng máy 12,7mm, 4 giá treo tên lửa đối không có điều khiển hoặc rốc-két không đối đất. Ngoài ra, trên trực thăng còn có thể bố trí các trang thiết bị trinh sát. Theo thời điểm hiện tại, một chiếc có giá ước tính là khoảng từ 2-2,5 triệu USD.

Hiện tại, Trung Quốc đang sở hữu hơn 300 trực thăng Nga với đủ chủng loại. Sau khi hai bên ký hợp đồng mua sắm các trực thăng “Ansat” đầu tiên, hy vọng có thể thu hút thêm sự quan tâm của các hãng hàng không Trung Quốc.

Hiện Bắc Kinh và Moscow đang chuẩn bị ký tiếp một hợp đồng thiết kế trực thăng chuyên chở vật nặng trong vòng vài tháng tới. Trực thăng mới này dự kiến có thể chở được 15 tấn hàng, có phạm vi hoạt động 630 km ở tốc độ 300 km/giờ. Hai nước đã đạt được đồng thuận cơ bản về hợp đồng này và hiện vẫn đang tính toán thêm về thời gian cũng như chi phí.

Trung Quốc xưa nay nổi tiếng là nhà copy chuyên nghiệp tất cả các loại sản phẩm của thế giới. Mặc dù chưa biết đợt mua sắm lần này nhằm mục đích sử dụng gì, nhưng theo giới quan sát, rất có thể chỉ vài năm nữa thôi, các phiên bản tương tự nhưng được gắn mác “made in China” sẽ lại được đem ra trình diễn tại các hội chợ quốc tế và thu hút khách hàng là những nước như Thái Lan, Pakistan, các nước Châu Phi bởi lợi thế giá rẻ.

Lê Thành