(GDVN) - Hình ảnh trên các trang mạng Trung Quốc cho thấy những thùng lớn chân gà được ngâm trong bồn tắm pha hóa chất tại các xưởng sản xuất.

Những chiếc chân gà nhìn bề ngoài tươi rói nhưng rất có thể đã "ngậm" hóa chất.

Chính quyền Trung Quốc tuần này công bố rằng họ đã thu giữ 30 ngàn tấn chân gà bị nhiễm hydorgen peroxide được sử dụng bất hợp pháp để cải thiện độ tươi của thịt.

Theo Tân Hoa Xã, vụ bê bối thực phẩm này được phát hiện tại 9 nhà máy trên 4 tỉnh. Đã có 38 người bị bắt trong mạng lưới tiêu thụ chân gà bẩn trên toàn lãnh thổ Trung Quốc.

Việc phát hiện ra đường dây nhập khẩu, buôn bán chân gà bẩn này đã manh nha từ tháng 9 năm ngoái trong một nhà máy ở Vĩnh Gia. Tiếp tục cuộc điều tra, cảnh sát đã phát hiện một mạng lưới rộng lớn các cơ sở chế biến gia cầm, chân gà bẩn với thuốc tẩy và các hóa chất khử trùng.

Hình ảnh trên các trang mạng Trung Quốc cho thấy những thùng lớn chân gà được ngâm trong bồn tắm pha hóa chất tại các xưởng sản xuất. "Hôm qua tôi đã ăn rất nhiều chân gà, bây giờ tôi muốn nôn ra", một người Trung Quốc viết trên trang cá nhân, theo CNN.

Tổng giá trị lô hàng chân gà bẩn bị bắt giữ trong chiến dịch truy quét này có giá 300 triệu tệ, khoảng 48 triệu USD theo Reuters. Cảnh sát Trung Quốc vẫn đang tiếp tục truy lùng 11 nghi phạm.

Hydrogen peroxide thường được sử dụng như một chất khử trùng trong môi trường công nghiệp và y tế, nhưng nếu ăn thức ăn nhiễm chất này với số lượng lớn có thể gây kích ứng dạ dày và nôn mửa.

Tại Trung Quốc, chân gà thường được nướng, rán hoặc ninh nhừ thành súp. Trong những năm gần đây, hoạt động nhập khẩu chân gà từ Hoa Kỳ và Anh là nơi chân gà thường được bỏ đi đã tăng vọt để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ rất lớn.

Theo Reuters, bắt giữ chân gà bẩn, chân gà thối không phải là chuyện mới ở Trung Quốc. Trong năm 2013 Tân Hoa Xã cho biết Trung Quốc đã bắt giữ 20 tấn chân gà, trong đó một số lô có ngày sản xuất ghi trên bao bì từ năm 1967.