Khai trương từ ngày 29/10/2016, Điểm Giao dịch việc làm (GDVL) Mê Linh đã tổ chức được 1 phiên GDVL online (giao dịch điện tử) về Sàn GDVL, kết nối với 4 doanh nghiệp, tư vấn việc làm cho trên 100 lao động trên địa bàn.

Là một trong những Điểm GDVL mới đi vào vào hoạt động, Điểm GDVL Mê Linh đã và đang cố gắng tuyên truyền, tư vấn, tìm công ăn việc làm miễn phí cho người dân địa bàn và khu vực lân cận. Sau 1 tháng đi vào hoạt động, Điểm GDVL Mê Linh đã thu hút được 115 lao động có nhu cầu tìm việc, trong số đó, 32 người được tìm được công việc mới với nhiều vị trí, mức lương hấp dẫn.

Ngày 17/11, Điểm GDVL đã tổ chức phiên GDVL định kỳ cho các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng. Trong đó, thu hút và mời gọi được nhiều doanh nghiệp uy tín với các chỉ tiêu tuyển dụng đa dạng: Công ty CP TM Dịch vụ Golden Gate, siêu thị BigC Mê Linh… Chỉ trong phiên GDVL ngày 17/11, 32 người lao động đã tìm được công việc mong muốn với mức lương hấp dẫn.

Trung binh 32 lao dong tim duoc viec trong 1 thang - Anh 1

hoạt động tư vấn trong Phiên GDVL ngày 17/11

Ngoài công tác tuyên truyền, mời gọi doanh nghiệp, lao động, Điểm GDVL còn thường xuyên tiến hành lấy ý kiến, khảo sát nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp cũng như tìm hiểu thông tin người lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm. Ngoài ra, người lao động, doanh nghiệp được tư vấn việc làm, học nghề, tư vấn chính sách pháp luật lao động, giới thiệu việc làm trong – ngoài nước thông qua hoạt động hàng ngày tại Điểm GDVL.

Việc khai trương Điểm GDVL là cơ hội để người dân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện và khu vực lân cận có điều kiện cập nhật thông tin thị trường lao động.

Hồng Hải