(VOV) - Tại khu vực Hoàng Thành Thăng Long – Hà Nội đang diễn ra Triển lãm cây cảnh với quy mô lớn.

Triển lãm khai mạc ngày 20/1 và kéo dài đến 25/2 (qua Tết Âm lịch), do Hội Nghệ thuật cây cảnh Thăng Long và Hội Di sản văn hóa Thăng Long, Hà Nội tổ chức nhân dịp đón Xuân mới và kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2013).

Hiện tại, Ban Tổ chức đã nhận và trưng bày khoảng 1.500 tác phẩm cây cảnh tại khu vực trước cửa Đoan Môn. Mọi công tác bảo quản, chăm sóc trong thời gian Triển lãm do Ban Tổ chức đảm trách.

Chiều 21/1, trong thời tiết nắng ấm, rất đông du khách đã đến tham quan, chụp ảnh và không khỏi trầm trồ trước những thế dáng độc đáo, những cây cảnh quý hiếm, được bàn tay của những “nghệ nhân” cây cảnh khắp nơi – từ Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nam Định… mang về.

Chiếm phần lớn tại Triển lãm là Sanh, Si, Tùng cối, Tùng La Hán; bên cạnh đó có cả Đa, Khế, Sung, Phi lao, Trà… Những cây cảnh được Ban Tổ chức gắn tên tác giả để người xem có thể liên hệ, thỏa thuận mua.

Một số người tới xem cây cảnh cho biết, những cây Sanh dáng Long, dáng Cổ thụ; Tùng La Hán, Sanh cổ… được chủ nhân “làm giá” vài chục tỷ, có cây trên 50 tỷ đồng; còn những cây thông thường cũng có giá vài chục triệu./.

Một số hình ảnh tại triển lãm:

Triển lãm thu hút nhiều thanh niên tới xem

Cùng mạn đàm về cây

Những cây sanh dáng cổ thụ thế này được "ra giá" hàng chục tỷ đồng

Sam núi "thả hồn quyến rũ"

Người đàn ông này đang trao đổi với chủ nhân cây sanh tuyệt đẹp. Ông cho biết, chủ cây đòi 10 tỷ đồng

Cây Duối cổ thụ được đem tới triển lãm từ Bắc Giang

Người dân kết hợp vừa tham quan Hoàng Thành vừa tham quan cây cảnh và ngược lại