Trước hàng loạt bất lợi và sự cố ập tới trong thời gian qua, tỷ phú Donald Trump đã bày tỏ sự nghi ngờ về tính hợp pháp trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Trump to bau cu My bi sap dat, co loi cho Clinton - Anh 1

Ông Trump ngày càng yếu thế so với bà Clinton trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng. (Ảnh: Reuters)

Chia sẻ trên Twitter cá nhân, ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa viết: “Cuộc bầu cử năm nay hoàn toàn bị sắp đặt bởi các phương tiện truyền thông không trung thực nhằm giúp sức cho Hillary tại nhiều địa điểm bỏ phiếu – Thật buồn”.

Theo Reuters, dòng trạng thái của Trump xuất hiện chỉ vài giờ sau khi phó tướng trong cuộc chạy đua tổng thống, ông Mike Pence nói rằng đảng Cộng hòa sẽ chấp nhận kết quả bầu cử vào ngày 8/11 tới cho dù chiến thắng nghiêng về ai.

Mặc dù cáo buộc cuộc bầu cử Mỹ bị sắp đặt tuy nhiên ông Trump không đưa ra được bất cứ bằng chứng nào. Hiện tại ở Mỹ người dân đã bắt đầu tiến hành bỏ phiếu sớm và bỏ phiếu qua email tại nhiều bang.

Gần đây nhất, trong cuộc thăm dò dư luận do Rasmussen Reports công bố ngày 16/10, 43% số người được hỏi bày tỏ sự ủng hộ với ứng cử viên của đảng Cộng hòa, tỷ lệ này đối với ứng cử viên đảng Dân chủ là 41%.

Còn theo kết quả thăm dò của Reuters Ipsos công bố hôm 15/10, bà Hillary Clinton hiện đang duy trì được lợi thế lớn trong cuộc chạy đua vào chiếc ghế tổng thống Mỹ sau một tuần sóng gió với đối thủ Donald Trump.

Theo các cuộc thăm dò, sở dĩ Trump bị tụt lại so với bà Clinton là do các phản ứng tiêu cực đối với ông sau khi một đoạn video 11 năm trước được công bố, trong đó ông này đã có những phát biểu thô tục về phụ nữ.

Tuy nhiên, Trump phủ nhận các cáo buộc và cho rằng đây là một phần trong thuyết âm mưu chống lại ông.

Thanh Nam