Các bang của Mỹ bắt đầu công bố các kết quả kiểm phiếu ban đầu. Hiện ứng viên Cộng hòa Donald Trump đang dẫn áp đảo đối thủ Hillary Clinton tại các bang được xem là lãnh địa của đảng Cộng hòa.

Ngày 8/11, cử tri Mỹ đi bầu tổng thống và phó tổng thống

Bầu lại toàn bộ 435 ghế tại Hạ viện, 34 ghế trong tổng số 100 ghế tại Thượng viện, 12 ghế thống đốc tiểu bang và 2 thống đốc vùng lãnh thổ

Các điểm bỏ phiếu mở cửa bắt đầu từ 6 giờ sáng giờ địa phương (6 giờ tối giờ Việt Nam) và đóng cửa từ 18 giờ.

Kết quả bầu cử dự kiến sẽ bắt đầu được công bố từ 19 giờ (7 giờ sáng ngày 9/11 giờ Việt Nam)

Cuộc bầu cử tổng thống là cuộc đối đầu giữa Hillary Clinton (đảng Dân chủ) và Donald Trump (đảng Cộng hòa). Ứng viên nào giành tối thiểu 270 phiếu đại cử tri sẽ đắc cử tổng thống.

6h50 (giờ VN): Theo CNN, kết quả kiểm 1% phiếu tại các bang Indiana, Kentucky và New Hampshire cho thấy, ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump đang dẫn trước áp đảo ứng viên Dân chủ Hillary Clinton. Tuy nhiên, đây đều được coi là các bang lãnh địa của Cộng hòa.

Trump gianh 19 phieu dai cu tri, Clinton gianh 3 - Anh 1

Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump (Ảnh: RedState)

Theo Independent, bà Clinton "chiến thắng" ở đảo Guam với tỷ lệ 71,6% phiếu bầu, trong khi ông Trump chỉ giành 24,2%. Guam là một khu vực thuộc lãnh thổ Mỹ nằm ở tây Thái Bình Dương với dân số khoảng 160.000 người. Kết quả bỏ phiếu ở đây không tính vào kết quả bỏ phiếu cuối cùng, nhưng về mặt lịch sử là một chỉ số đáng tin cậy cho thấy cuộc bỏ ngả theo hướng nào.