Kết quả một cuộc khảo sát mới nhất cho thấy, ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Hillary Clinton đang dẫn trước đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump tới 10 điểm trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Theo kết quả khảo sát mới nhất của Đại học Fairleigh Dickinson công bố hôm 05/10, ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Hillary Clinton đang dẫn trước đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump tới 10 điểm trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Trump con chay dai moi duoi kip Clinton - Anh 1

Viết chú thích ảnh ở đây.

Cụ thể, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton giành được 50% tỷ lệ ủng hộ của cử tri, trong khi đó tỷ lệ này đối với tỷ phú New York chỉ là 40%.
Kết quả cuộc khảo sát trên đưa ra sau khi cuộc tranh luận trực tiếp giữa hai ứng viên "phó tướng" của hai đảng lớn, thống đốc bang Indiana Mike Pence và thượng nghị sĩ bang Virginia Tim Kaine.

Cuộc khảo sát trên có sự tham gia của 788 cử tri và được tiến hành từ ngày 28/9 đến 02/10, với tỷ lệ sai số là 4,4%.

Theo kết quả trung bình các khảo sát gần đây của Real Clear Politics, bà Clinton hiện vẫn dẫn trước 3,8% với 48,1% so với ông trùm bất động sản Trump 43,2%.

Kết quả cuộc khảo sát trên đưa ra trong bối cảnh chỉ còn hơn 1 tháng nữa sẽ diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ . Và tính đến ngày 5/10, đã có hàng chục ngàn người Mỹ bỏ phiếu sớm cho các ứng viên tổng thống. Mỹ có hai lựa chọn bỏ phiếu sớm: bằng email hoặc cử tri trực tiếp đi bỏ phiếu. Những lá phiếu này sẽ được tính trong ngày bầu cử chính thức 8/11 sắp tới.

NM (Theo Press TV)

NM (Theo Press TV)