Sáng nay (10/10), hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra cuộc tranh luận trực tiếp thứ hai trước công chúng. Cuộc tranh luận này được dự báo sẽ đầy kịch tính và sẽ chạm tới nhiều chủ đề gai góc.

Theo tin tức trên báo VnExpress, cuộc tranh luận giữa ứng viên tổng thống Mỹ đảng Dân chủ Hillary Clinton với đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump diễn ra từ 21h00 ET ngày 9/10 (8h ngày 10/10 giờ Việt Nam), tại Đại học Washington, thành phố St. Louis, bang Missouri. Dự kiến, cuộc tranh luận này dự kiến kéo dài 90 phút.

Trump - Clinton chuan bi tranh luan Tong thong truc tiep lan hai - Anh 1

Hội trường diễn ra cuộc tranh luận tổng thống Mỹ lần hai tại Đại học Washington. (Ảnh: New York Times)

Báo điện tử VTC News cũng đưa tin, các phóng viên đã có mặt tại Đại học Washington, chuẩn bị tham dự cuộc tranh luận trực tiếp lần thứ 2 giữa Donald Trump và Hillary Clinton.

Theo Ủy ban Tranh luận Tổng thống, buổi tranh luận thứ hai được tổ chức giống như một cuộc họp công cộng. Một nửa câu hỏi dành cho hai ứng viên do khán giả đặt, số còn lại do người điều phối chương trình đưa ra.

Giới phân tích cho rằng, kiểu tranh luận kiểu này sẽ giúp công chúng đánh giá tốt hơn khả năng phản ứng cũng như mức độ quan tâm của hai ứng viên dành cho người dân Mỹ. Bên cạnh đó, đây sẽ là phương thức kiểm tra sự trung thực, tính chân thật trong từng phát ngôn mà ông Trump và bà Clinton đưa ra.

Mỗi ứng viên có hai phút để trả lời câu hỏi, sau đó người điều phối chương trình sẽ quyết định xem liệu có nên nới rộng thời lượng thêm một phút nữa hay không. Những người tham dự phiên tranh luận là các cử tri không cam kết do cơ quan nghiên cứu Gallup lựa chọn. Cuộc tranh luận dự kiến có khoảng 80 triệu người theo dõi.

Hai cá nhân được trao trách nhiệm dẫn dắt cuộc tranh luận này là Martha Raddatz từ ABC News và Anderson Cooper từ kênh CNN. Được biết, Raddatz là một phóng viên chiến trường kỳ cựu, có am hiểu sâu sắc về chính sách và nổi tiếng vì thường xuyên đưa ra những câu hỏi hóc búa cho các chính trị gia. Còn Cooper là một trong những người dẫn chương trình được biết đến nhiều nhất ở Mỹ hiện tại. Cooper từng dẫn dắt nhiều cuộc tranh luận giữa các ứng viên tổng thống Mỹ tại những vòng bầu cử sơ bộ. Tuy nhiên, vào hồi giữa tháng 9, tỷ phú Donald Trump cho biết, ông không muốn Anderson Cooper là người điều phối cuộc tranh luận tổng thống thứ hai vì lo ngại ông này sẽ không công bằng.

Hiện tại, ứng cử viên tổng thống Mỹ đảng Cộng hòa Donald Trump đang ở vào tình thế bất lợi hơn đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton trước thời điểm bước vào cuộc tranh luận thứ hai bởi vụ việc đoạn video ông nói về chuyện sàm sỡ phụ nữ được công bố hôm 7/10.

Theo một nguồn tin am hiểu về chiến dịch tranh cử của bà Clinton, tại cuộc tranh luận, cựu ngoại trưởng Mỹ sẽ phản hồi từ sớm các phát biểu thô tục mà ông Trump đưa ra.

Theo BBC, kể từ khi đoạn video xuất hiện, ít nhất 10 thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa hoặc nói họ sẽ không bầu cho ông Trump trong cuộc bầu cử tháng tới, hoặc kêu gọi ông rút lui. Tuy nhiên, nhà tài phiệt New York khẳng định khả năng ông từ bỏ cuộc đua là "con số không".

Nhân Văn (tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Video đang được xem nhiều nhất: