Vòng cuối cùng Premier League 2016-2017 vào đêm nay sẽ xác định những cái tên sẽ cùng Chelsea và Tottenham dự Champions League mùa giải tới.

TRUC TIEP vong cuoi Premier League: Chot lai cuoc dua top 4 - Anh 1

Liverpool (áo đỏ) hơn Arsenal 1 điểm

Cuộc đua vào top 4 Premier League mùa giải này hấp dẫn cho đến vòng cuối cùng khi còn 3 đội là Man City, Liverpool và Arsenal có khả năng tranh chấp 2 vị trí còn lại trên bảng xếp hạng sau Chelsea cùng Tottenham.

Hiện tại, Man City (75 điểm) đang nắm lợi thế lớn nhất khi chỉ cần hòa trước Watford, đội đã thua cả 5 vòng gần đây, là chắc chắn đứng trong top 4. Tuy nhiên, thầy trò Pep Guardiola cần chiến thắng, để đảm bảo vị trí thứ 3 và suất vào thẳng vòng bảng Champions League.

Liverpool (73 điểm) chịu áp lực nặng nề, khi chỉ hơn Arsenal đúng 1 điểm, lại thi đấu phập phù suốt thời gian qua. Dẫu vậy, "The Kop" vẫn còn quyền tự quyết trong tay. Nếu đánh bại Middlesbrough đã xuống hạng, đội chủ sân Anfield sẽ có vé dự Champions League.

Arsenal dù thể hiện phong độ mạnh mẽ nhưng không còn quyền tự quyết. Thầy trò Arsene Wenger buộc phải hạ gục Everton trên sân nhà Emirates và chờ Liverpool, Man City xảy chân. Nếu không, "Pháo thủ" sẽ có lần đầu tiên kết thúc mùa giải ngoài top 4, dưới triều đại của “Giáo sư”.

Kịch bản khó xảy ra nhất trong ngày hạ màn Premier League là việc Man City trắng tay trước Watford, trong khi Arsenal thắng đậm trước Everton và hất "The Citizens" khỏi top 4, nhờ chỉ số phụ. Hiện tại, Arsenal đang kém Man City 3 điểm và ít hơn đối phương 5 bàn ở hiệu số bàn thắng (+31 và +36).

TRUC TIEP vong cuoi Premier League: Chot lai cuoc dua top 4 - Anh 2

Arsenal (áo đỏ) không còn quyền tự quyết

Tuy nhiên, đó chưa phải là điều điên rồ nhất. Điều khó tin là cả ba đội này đều có khả năng phải gặp nhau trong một trận play-off nhằm cạnh tranh vé dự Champions League.

Theo quy định của FA, nếu các đội bằng điểm nhau, thì vị trí trên bảng xếp hạng sẽ dựa trên số bàn thắng và số bàn thua. Nếu các chỉ số này đều giống nhau, thì phải thi đấu một trận play-off để phân chia thứ hạng.

Chính vì vậy, vòng đấu cuối cùng của Premier League mùa này hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn.

Lịch thi đấu vòng cuối Premier League lúc 21 giờ hôm nay:

Arsenal - Everton

Burnley - West Ham

Chelsea - Sunderland

Hull - Tottenham

Leicester - Bournemouth

Liverpool - Middlesbrough

M.U - Crystal Palace

Southampton - Stoke

Swansea - West Brom

Watford - Man City

Khánh Uyên