U19 Việt Nam quyết giành vé vào tứ kết vòng chung kết U19 châu Á. (Nguồn: AFC)

Truc tiep U19 Iraq - U19 Viet Nam: Viet Nam quyet lap ky tich - Anh 1

Đội tuyển bóng đá U19 Việt Nam sẽ bước vào trận "quyết tử" với U19 Iraq tại lượt cuối bảng B, với mục tiêu giành vé vào tứ kết vòng chung kết U19 châu Á.

Nếu thắng hoặc hòa U19 Iraq, U19 Việt Nam sẽ lập nên kỳ tích lần đầu vượt qua vòng đấu bảng.

Trước trận đấu này, đoàn quân của huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã thi đấu ấn tượng, giành 4 điểm sau khi đánh bại U19 Triều Tiền 2-1 và hòa U19 UAE 1-1 trong thế phải chơi thiếu người.

Nếu giành chiến thắng trước U19 Iraq, U19 Việt Nam sẽ giành ngôi nhất bảng B.

[U19 Việt Nam cần điều kiện gì để vào tứ kết giải U19 châu Á]

Ở trận đấu này, U19 Việt Nam không có sự phục vụ của Trọng Đại và Văn Hậu vì thẻ phạt. Tuy nhiên, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn khẳng định đã có phương án thay thế tốt nhất.

"Chúng tôi sẽ thiếu vắng một số cầu thủ, và đều là các cầu thủ quan trọng trong đội hình nên trận đấu sắp tới với U19 Iraq sẽ hết sức khó khăn," huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cho hay.

"Tuy nhiên, U19 Việt Nam vẫn còn nhiều cầu thủ chất lượng khác và chúng tôi đã có phương án nhân sự thay thế những cầu thủ kể trên."

[HLV U19 Việt Nam và U19 Iraq "tuyên chiến" trước trận quyết đấu]

Tuy nhiên, nếu để thua U19 Iraq trong khi U19 UAE thắng U19 Triều Tiên cách biệt 2 bàn, U19 Việt Nam sẽ phải dừng cuộc chơi. Đây là điều mà không ai mong muốn xảy ra.

Đội hình dự kiến

U19 Iraq (4-4-2): Hasanain - Ali, Saif, Waleed, Kareem - Ahmed, Ameer, Safaa, Jasim - Alaa, Mazin.

U19 Việt Nam (4-2-3-1): Tiến Dũng - Việt An, Tấn Tài, Tấn Sinh, Văn Hào - Hoàng Nam, Tiến Dụng, Anh Tỷ - Quang Hải, Minh Dĩ - Đức Chinh./.