Tổng thống Nga Vladimir Putin trả lời các câu hỏi của người dân về tình hình đất nước và quốc tế trong cuộc đối thoại trực tuyến bắt đầu từ 16 giờ chiều nay (theo giờ Hà Nội).

Nội thất studio diễn ra cuộc đối thoại trực tuyến được bố trí giống năm ngoái với phòng thu được trang bị 12 máy thu hình. Năm nay, các biên tập viên Evgeny Rozhkov (Hãng phát thanh truyền hình quốc gia) và Valeria Korableva (Kênh truyền hình 1) tham gia dẫn chương trình.

Truc tiep Tong thong Nga doi thoai marathon voi nguoi dan - Anh 1

1,3 triệu câu hỏi
Khoảng 1,3 triệu câu hỏi đã được gửi tới Tổng thống Nga trong một tuần trước cuộc đối thoại. Trong đó, người dân Nga quan tâm và nêu nhiều câu hỏi cho Tổng thống V.Putin nhất vấn đề kinh tế - xã hội, nhà ở.
Theo truyền thống, có một số cách để đặt một câu hỏi cho tổng thống: gọi điện thoại, qua cầu truyền hình trực tiếp từ các khu vực, qua tin nhắn, gửi câu hỏi qua trang web của chương trình trực tuyến hoặc gửi câu hỏi video…

Truc tiep Tong thong Nga doi thoai marathon voi nguoi dan - Anh 2

Năm nay, ngoài các kênh này, câu hỏi và kiến nghị còn được chuyển đến mạng xã hội VKontakte. Hiện phương tiện đặt câu hỏi phổ biến nhất vẫn là Call-center với hơn 850.000 cuộc gọi. Các câu hỏi vẫn được tiếp tục tiếp nhận trong quá trình diễn ra cuộc đối thoại.
Cuộc đối thoại lần thứ 14
Đối thoại trực tuyến là chương trình truyền hình thường niên được ông Putin thực hiện để giải đáp những thắc mắc, đề xuất của người dân Nga. Đây là cuộc đối thoại trực tuyến lần thứ 14 của ông Putin với người dân.
Cuộc đối thoại đầu tiên của ông Putin diễn ra vào tháng 12 năm 2001 với 400.000 câu hỏi được gửi tới. Giai đoạn 2008 - 2011, khi ông Putin giữ chức vụ thủ tướng, chương trình có tên gọi "Cuộc đối thoại với Vladimir Putin. Phần tiếp theo".

Năm ngoái, trong cuộc đối thoại trực tuyến kéo dài 3 giờ 58 phút, ông Putin đã trả lời 74 vấn đề trong số hơn 3 triệu câu hỏi. Chương trình phát trên truyền hình đã thu hút lượng người xem kỷ lục là 8,4 triệu người.
Cuộc đối thoại dài nhất diễn ra vào năm 2013 trong 4 giờ 37 phút, trong khi cuộc đối thoại ngắn nhất là năm 2001 trong 2 giờ 20 phút.

(tiếp tục cập nhật)

Hân Hân

Theo Sputnik