Đúng 20h00 tối nay, đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 đã chính thức diễn ra. Mở màn đêm thi, Noo Phước Thịnh đã trình diễn ca khúc mang tên "Sài Gòn đẹp lắm", nhằm hồi ức đẹp về một TP năng động, hiện đại và phát triển.

Ngay sau đó, 30 thí sinh của vòng chung kết toàn quốc đã xuất hiện trong trang phục đồng diễn Elise khá bắt mắt và hấp dẫn khán giả.

Tiếp sau phần đồng diễn của các thí sinh, ca sĩ Thu Minh đã mang đến ca khúc Ngọc ngà Việt Nam, một sáng tác mới của Dương Khắc Linh dành tặng cho những người đẹp tại Hoa hậu Việt Nam 2016.

Hoa hậu Việt Nam là cuộc thi nhan sắc uy tín, có lịch sử gần 30 năm dài lâu nhất tại Việt Nam. Khác biệt quan trọng của cuộc thi là có cơ sở sâu rộng khắp cả nước nhờ việc T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là cơ quan chỉ đạo luôn luôn chỉ thị các tỉnh, thành Đoàn tổ chức các cuộc thi hoa khôi, người đẹp hoặc tổ chức tuyển chọn thí sinh, giới thiệu thí sinh cho cuộc thi.

Truc tiep: "Sai Gon dep lam" mo man Dem chung ket HHVN 2016 - Anh 1

Một thí sinh đang chuẩn bị trước đêm diễn chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016

Nhiều trường đại học cũng tích cực hưởng ứng tổ chức thi tuyển hoặc giới thiệu cho cuộc thi các thí sinh tiềm năng. Cho đến nay đã có gần 20 tỉnh, thành Đoàn, trường đại học lớn có các hoạt động hưởng ứng hoặc hỗ trợ cuộc thi.

Hoa hậu Việt Nam 2016 do báo Tiền Phong và Công ty TNHH Thương mại & Quảng cáo Sen Vàng phối hợp tổ chức.

Cuộc thi năm nay đẩy mạnh những dự án có ý nghĩa xã hội và nhân văn cao như dự án Người đẹp Nhân ái và dự án Người đẹp Truyền thông với mong muốn tìm kiếm và tôn vinh nhan sắc Việt không chỉ ở ngoại hình mà còn thể hiện ở tri thức, tấm lòng nhân ái luôn hướng về cộng đồng, xã hội.

Khôi Nguyên