(Trực tiếp boxing, Gennady Golovkin - Canelo Alvarez, khoảng 9h30, 17/9, trận tranh đai hạng trung WBA, WBC, IBF) Gennady Golovkin và Canelo Alvarez sẽ so găng trong trận cầu 1900 tỷ đồng của làng boxing thế giới.

Golovkin – Alvarez

Truc tiep quyen Anh ruc lua Golovkin – Alvarez: Cang thang tran chien 1900 ty dong - Anh 1

Tỷ số

Gennady Golovkin
Canelo Álvarez

Truc tiep quyen Anh ruc lua Golovkin – Alvarez: Cang thang tran chien 1900 ty dong - Anh 2

Lịch thi đấuThông tin trước trậnKết quả

Gennady Golovkin sẽ bảo vệ đai vô địch quyền anh hạng trung WBA, WBC và IBF trước Saul Canelo Alvarez tại nhà thi đấu T-Mobile Arena ở Las Vegas, Nevada, Mỹ.

Truc tiep quyen Anh ruc lua Golovkin – Alvarez: Cang thang tran chien 1900 ty dong - Anh 3

Golovkin - Alvarez

Golovkin bước vào trận đấu với thành tích bất bại trong 37 trận, trong đó có 33 chiến thắng đến bằng knock-out. Alvarez mới thua 1 lần trong sự nghiệp, trước Floyd Mayweather bằng tính điểm vào năm 2013.

Hồ sơ võ sĩ

Gennady Golovkin đang có thành tích 37 thắng – 0 thua trong sự nghiệp trong đó có 33 chiến thắng knock-out. Anh đang giữ 3 đai vô địch hạng trung và đã có 18 lần bảo vệ đai vô địch thành công liên tiếp ở hạng cân của mình. Kỷ lục bảo vệ đai vô địch hạng trung trong lịch sử boxing thuộc về Bernardo Hopkins với 20 lần từ năm 1994 đến 2005.

Canelo Alvarez có thành tích 49 thắng – 1 hòa – 1 thua, 34 chiến thắng knock-out. Kể từ khi thua Floyd Mayweather qua tính điểm vào năm 2013, Alvarez đã không thua một trận nào. Giờ anh đã là một tay đấm hạng trung sau khi thi đấu trận đầu tiên ở hạng cân này vào ngày 6/5, đánh bại Julio Cesar Chavez Jr.

Thù lao trận đấu

Golovkin & Alvarez sẽ kiếm một số tiền kỷ lục từ trận đấu này. Alvarez sẽ nhận 20 triệu USD trong khi Golovkin thu về 15 triệu USD. Con số tổng cộng là 35 triệu USD, tương ứng gần 800 tỷ đồng, nhưng đây mới chỉ là số tiền thù lao mà hai võ sĩ chắc chắn được nhận.

Truc tiep quyen Anh ruc lua Golovkin – Alvarez: Cang thang tran chien 1900 ty dong - Anh 4

Alvarez và Golovkin có thể nhận tới 83 triệu USD tiền thù lao

Ngoài tiền thù lao thi đấu, cả hai cũng sẽ nhận phần trăm doanh thu của trận đấu qua truyền hình và tiền vé. Theo tờ Telegraph (Anh), nếu cả hai tay đấm thu hút được 1,5 triệu người xem trận đấu thì số tiền họ nhận sẽ tăng lên đáng kể: Golovkin nhận 33 triệu USD còn Alvarez thu về 50 triệu USD. Tổng số là 83 triệu USD, tương ứng gần 1900 tỷ đồng.

Mặc dù Golovkin là người giữ 3 đai vô địch và được đánh giá là người dễ thắng hơn trong trận này, Alvarez sẽ nhận thù lao cao hơn do anh thu hút sự chú ý của khán giả đến từ Mỹ và Mexico, những thị trường khổng lồ của boxing.

Con số

- Trung bình số hiệp/trận: Golovkin – 4,5; Alvarez – 6,9.

- Số nhà vô địch từng đối đầu: Golovkin – 5; Alvarez – 12.

- Tỷ lệ thắng knock-out trong sự nghiệp: Golovkin – 89,2%; Alvarez – 66,7%.

Q.D