Lễ Bế mạc Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần IV sẽ được THTT trên kênh VTV1 vào 20h15 hôm nay (5/11).

TRUC TIEP Le Be mac va trao giai Lien hoan phim quoc te Ha Noi lan IV (20h15, VTV1) - Anh 1

"Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" là bộ phim dự thi hạng mục Phim dài tại LHP quốc tế Hà Nội lần IV

Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần IV với khẩu hiệu "Điện ảnh - Hội nhập và Phát triển bền vững" đã thu hút 550 bộ phim đăng ký tham dự, trong đó có hơn 300 phim dài và hơn 200 phim ngắn của hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ. Sự kiện đã được khai mạc tối 1/11 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

Trong 550 bộ phim đăng ký tham dự, Hội đồng tuyển chọn đã lựa chọn 146 bộ phim để đánh giá và trao giải. Những ngày qua, khán giả Thủ đô cũng được thưởng thức nhiều tác phẩm điện ảnh xuất sắc tại các rạp chiếu phim trên địa bàn Hà Nội, trong đó có bộ phim kinh điển Indochine ( Đông Dương ).

Tại sự kiện năm nay, điện ảnh Việt có 2 phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh , Trúng số dự thi hạng mục Phim dài và có 10 phim ngắn dự thi hạng mục Phim ngắn.

Cơ cấu giải thưởng tại Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần IV bao gồm: Phim truyện xuất sắc nhất; Phim ngắn xuất sắc nhất; Đạo diễn phim truyện xuất sắc nhất; Diễn viên nam chính xuất sắc nhất; Diễn viên nữ chính xuất sắc nhất; Đạo diễn trẻ của phim ngắn (dưới 30 tuổi) xuất sắc nhất; Giải thưởng của Ban Giám Khảo cho phim dài; Giải thưởng của Ban Giám Khảo cho phim ngắn; Giải thưởng của Thủ đô Hà Nội cho phim về đề tài đô thị; Giải mạng lưới khuyến khích điện ảnh châu Á (NETPAC); Giải phim dài dự thi hay nhất do khán giả bình chọn; Giải phim Việt Nam được khán giả yêu thích nhất trong chương trình phim mới của Việt Nam.

Lễ Bế mạc và trao giải Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần IV sẽ được THTT vào 20h15 hôm nay (5/11) trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!