Với hơn 30% phiếu được kiểm tại bang chiến địa Florida, ông Trump và bà Clinton đang giành nhau từng lá phiếu.

...Ấn F5 tiếp tục cập nhật...

Truc tiep ket qua bau cu tong thong My: Hillary Clinton vuon len bo xa Trump - Anh 1

8 giờ 10 phút:

Hillary Clinton bứt phá, giành chiến thắng ngoạn mục ở các bang chiến địa Florida, Ohio, Bắc Carolina. Thắng ở các bang này, bà Clinton đã có thể thở phào nhẹ nhõm.

Như vậy, tại các bang chiến địa, số phiếu đại cử tri bà Hilalry giành được cụ thể: Frolia (29 phiếu đại cử tri), Ohio (18), Bắc Carolina (15), Michigan 16 phiếu đại cử tri cũng đã về tay Clinton

Trump mới chỉ giành chiến thắng ở bang tử địa là Virginia (13 phiếu đại cử tri).

8 giờ 05 phút:

Theo bảng tử thần của CNN, ứng cử viên Hillary Clinton hiện có 68 phiếu đại cử tri, còn ông Donald Trump mới giành được 48 phiếu.

8 giờ 01 phút:

Các quan chức phụ trách bầu cử tại hạt Durham của bang "chiến địa" Bắc Carolina đã quyết định kéo dài thời gian bỏ phiếu thêm vài giờ tại một số khu vực bỏ phiếu. Trước đó, ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton đã kêu gọi bang Bắc Carolina kéo dài thời gian bỏ phiếu sau khi xảy ra một số trì hoãn tại bang này.

Ủy ban Bầu cử Bắc Carolina cho hay, việc kéo dài thời gian bỏ phiếu sẽ đư ợc áp dụng tại 8 điểm bầu cử.

Tại bang chiến trường Bắc Carolina Trump giành 9 phiếu đại cử tri.

7 giờ 30 phút: Theo CNN, ứng cử viên Tổng thống của Đảng Cộng hòa, tỷ phú Donald Trump đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử tại bang Tây Virginia, qua đó giành thêm 5 phiếu đại cử tri tại bang này.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện nay ông Trump đã giành được tổng cộng 24 phiếu đại cử tri, bao gồm cả 11 phiếu đại cử tri tại bang Indiana và 8 phiếu đại cử tri tại Kentucky. Trong khi đó, đến thời điểm này ứng cử viên của Đảng Dân chủ, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton mới chỉ giành thắng lợi tại bang Vermont, với 3 phiếu đại cử tri.

Ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton gần như chắc chắn giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Mỹ, theo khảo sát cuối cùng của cuộc thăm dò quốc gia.

Đọc thêm: Hillary Clinton có trên 80% cơ hội chiến thắng

* Hillary Clinton gần như chắc chắn giành chiến thắng , theo National Poll

* Phe Dân chủ dẫn trước với cách biệt mong manh trong cuộc đua vào Thượng viện

* Donald Trum thất thủ ở bang chiến địa Florida

* Donald Trump kiện kết quả bầu cử ở Nevada

* Thống kê từ các cuộc thăm dò toàn quốc: 87% người được hỏi nói rằng họ đã quyết định lựa chọn ứng cử viên từ tuần trước.

* 54% cử tri dưới 30 tuổi bầu cho bà Clinton

* 34% cử tri dưới 30 tuổi bầu cho ông Trump

* 87% cử tri gốc Phi bầu cho bà Clinton/ 8% bầu cho ông Trump

* 65% cử tri gốc Mỹ Latinh bầu cho bà Clinton/ 27% bầu cho ông Trump

90 phút tới: Các điểm bỏ phiếu ở nhiều bang "chiến địa" như Virginia, Bắc Carolina và Ohio sẽ đóng cửa, từ đó có thể hé lộ những thông tin ban đầu về người sẽ có khả năng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

6 giờ 40 phút: Văn phòng bầu cử Denver thông báo tất cả hệ thống bỏ phiếu điện tử đã gặp trục trặc trên toàn bang. Cơ sở dữ liệu dùng để xác định đăng ký cử tri bị hỏng và các các nhân viên bầu cử đã phải làm việc hết sức mình để đưa hệ thống hoạt động trở lại.

Một điểm bỏ phiếu ở thành phố Azusa, tiểu bang California của Mỹ hiện đang bị phong tỏa sau một vụ nổ súng khiến 4 người bị thương, theo CNN.Hiện cảnh sát quận Los Angeles đang phối hợp với cảnh sát thành phố Azusa để xử lý vụ việc. Trực thăng của cảnh sát Los Angeles đã chở ít nhất 4 người bị thương đến bệnh viện.

6 gờ 30 phút: Kết quả kiểm phiếu ban đầu tại bang Kentucky cho thấy ông Trump đang giành ưu thế với 79,1% phiếu bầu, còn bà Clinton chỉ giành được 18% số phiếu. Kentucky là bang truyền thống ủng hộ đảng Cộng hòa, nơi ông Trump được cho là sẽ giành chiến thắng dễ dàng trước bà Clinton.

Tại bang Indiana, Trump cũng giành chiến thắng trước Hillary. Tại Vermont, Hillary đánh bại Trump.

06 giờ 0 phút (giờ Việt Nam):

Một số điểm bầu cử đầu tiên tại những khu vực theo giờ miền Đông của hai bang Indiana và Kentucky ở Mỹ đã bắt đầu đóng cửa.

Tại điểm bỏ phiếu South Port, City of Alexandria, Virginia, các cử tri cuối cùng đang bầu cử trước khi phòng phiếu đóng cửa lúc 7 giờ tối.

Truc tiep ket qua bau cu tong thong My: Hillary Clinton vuon len bo xa Trump - Anh 2

Theo nhận định của một số nhà phân tích, trong cuộc bầu cử ngày 8.11, Đảng Dân chủ có hy vọng mong manh giành lại quyền kiểm soát Thượng viện Mỹ hiện đang nằm trong tay Đảng Cộng hòa. Mạng thăm dò ý kiến RealClearPolitics.com ngày 8.11 cho biết phe Dân chủ có thể giành lại được một ghế tại Thượng viện từ phe Cộng hòa, trong khi 8 ghế khác của phe Cộng hòa vẫn đang ở thế giằng co.

Dự đoán của tờ "New York Times" và trang dự báo FiveThirtyEight.com cho thấy xác suất phe Dân chủ kiểm soát Thượng viện chỉ nhỉnh hơn 50% một chút. Trong khi đó, cuộc đua vào Hạ viện không có xu hướng rõ ràng.

Nếu phe Cộng hòa tiếp tục thống trị Quốc hội Mỹ thì việc này có thể cản trở bất kỳ nghị trình lập pháp nào mà ứng cử viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton đề ra, ngay cả khi bà giành được chức tổng thống.

Con trai Donald Trump đã bỏ phiếu nhưng phạm luật

Con trai ứng cử viên Donald Trump, là Eric Trump đăng trên tài khoản Twitter ảnh của lá phiếu tại địa phận New York với dòng chữ "Bỏ phiếu cho cha tôi là một vinh dự lớn! Ông sẽ làm được rất nhiều điều cho nước Mỹ! Làm cho nước Mỹ trở nên tuyệt vời."

Nhưng rất nhiều người đã chỉ trích hành động này vì đăng tải hình ảnh lá phiếu bên trong phòng phiếu là vi phạm luật pháp! Nếu bị xử, Eric Trump sẽ phải nộp phạt 1.000 USD.

Truc tiep ket qua bau cu tong thong My: Hillary Clinton vuon len bo xa Trump - Anh 3

05 giờ 15 phút (giờ Việt Nam): Ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton dẫn trước số phiếu đại cử tri so với đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump với tỷ lệ 268-204, theo CNN

Truc tiep ket qua bau cu tong thong My: Hillary Clinton vuon len bo xa Trump - Anh 4

Hãng phân tích số liệu uy tín VoteCastr cho biết kết quả thăm dò ngoài phòng bỏ phiếu cho thấy ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton đã dẫn điểm trước ứng cử viên Cộng hòa Donald Trump tại bang chiến địa quan trọng Florida.

Với 29 phiếu đại cử tri, Florida được coi là bang bắt buộc phải thắng đối với ông Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm nay. Tuy nhiên, số liệu của VoteCastr cho thấy bà Clinton đang chiếm ưu thế tại bang miền Nam này. Nếu ông Trump không giành chiến thắng thì cơ hội trở thành tổng thống của ông sẽ trở nên rất mong manh.

03 giờ 30 phút (giờ Việt Nam): Ứng cử viên tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa Donald Trump đã kêu gọi cử tri đi bỏ phiếu và cho rằng cuộc bầu cử "còn lâu mới kết thúc", chỉ vài giờ trước khi các điểm bỏ phiếu đầu tiên ở phía Bờ Đông nước Mỹ đóng cửa.

Ông Trump viết trên trang mạng xã hội Twitter: "Đừng dừng lại, hãy đi bỏ phiếu, cuộc bầu cử này còn lâu mới kết thúc. Chúng ta đang làm tốt nhưng còn rất nhiều thời gian. Cố lên Florida!".

Một cuộc thăm dò ngoài phòng bỏ phiếu do Morning Consult/Politico thực hiện cho thấy nhóm vận động tranh cử của ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton đã hoạt động hiệu quả hơn, đem lại chút ưu thế cho cựu Ngoại trưởng Mỹ trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Trong số những cử tri đi bỏ phiếu sớm và những người tham gia bầu cử vào ngày 8.11 tham gia thăm dò, 17% số người được hỏi cho biết nhóm vận động tranh cử của bà Clinton đã liên hệ với họ trực tiếp hoặc qua điện thoại, so với con số 8% từ nhóm vận động tranh cử của ông Donald Trump.

9% cho biết cả 2 nhóm vận động đều đã liên hệ với họ trong khi 62% không được liên hệ.Ngoài ra, cuộc thăm dò trên cho thấy Tổng thống Mỹ Barack Obama không gây được nhiều ảnh hưởng tại phòng bỏ phiếu khi chỉ 21% cử tri cho rằng quyết định của họ là nhằm ủng hộ ông Obama. 69% số người được hỏi hy vọng bà Clinton sẽ tiếp tục thực hiện các chính sách của ông Obama.

Donald Trump kiện kết quả bầu cử ở Nevada

Truc tiep ket qua bau cu tong thong My: Hillary Clinton vuon len bo xa Trump - Anh 5

Nhóm cố vấn pháp lý trong chiến dịch tranh cử của ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump đã đệ đơn kiện lên tòa án bang Nevada để khiếu nại hoạt động bầu cử sớm tại bang miền Tây nước Mỹ này.

Động thái trên có thể khiến cuộc tổng tuyển cử năm nay đối mặt với các thách thức pháp lý.Các cố vấn của tỷ phú Trump đã kiện ông Joe P. Gloria, quan chức phụ trách hoạt động đăng ký cử tri tại Hạt Clark của bang Nevada, liên quan tới quyết định mà họ cáo buộc là “cho phép các điểm bầu cử mở cửa vượt quá 2 giờ đồng hồ so với thời gian đóng cửa hòm phiếu đã được qui định”.

Người Phát ngôn Hạt Clark, ông Dan Kulin nói với báo giới rằng các điểm bầu cử sớm tại khu vực này không kéo dài thêm thời gian, song họ mở cửa quá giờ để cho phép nốt những người đã xếp hàng có thể bỏ lá phiếu của mình.

Tuy nhiên, ông Trump cho rằng việc làm này vi phạm các qui định về bầu cử, đồng thời cáo buộc nhiều điểm bỏ phiếu đã kéo dài thời gian mở cửa để các cử tri đảng Dân chủ tới bỏ phiếu. Ông Trump cho rằng hệ thống bầu cử “đã bị gian lận và nhiệm vụ của chúng ta là loại bỏ hệ thống này”.

Kết quả cuối cùng, thẩm phán Gloria Sturman ở thành phố Las Vegas, bang Nevada đã từ chối đáp ứng yêu cầu của ứng cử viên Tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump về việc tách riêng phiếu bầu của những cử tri đi bỏ phiếu sớm tại các điểm bầu cử đóng cửa muộn hơn so với quy định.

Truc tiep ket qua bau cu tong thong My: Hillary Clinton vuon len bo xa Trump - Anh 6

Thủ tướng Đức Angela Merkel nói chiến thắng cho bà Hillary Clinton sẽ là một bước tiến tới bình đẳng giới trong các lãnh đạo thế giới.

"Khi đó chúng tôi sẽ tiến gần hơn tới việc có sự cân bằng giữa phụ nữ và nam giới trong các vị trí lãnh đạo," nữ thủ tướng đầu tiên của Đức nói tại Berlin, bên cạnh Erna Solberg, vị nữ thủ tướng thứ hai của Na Uy.

Bà Solberg nói điều này có thể sẽ "truyền cảm hứng cho nhiều phụ nữ trẻ để họ thấy rằng chính trị không phải là điều chỉ dành cho nam giới". "Không có cái gì gọi là mạng lưới các bà bạn toàn cầu muốn thống trị thế giới," bà nói thêm.

...Tiếp tục cập nhật...