Bất chấp kết quả nghèo nàn của Arsenal trên sân những đội bóng hàng đầu gần đây, HLV Arsene Wenger vẫn tỏ ra tự tin trước chuyến làm khách tại Chelsea ở vòng 5 Premier League.

TRUC TIEP Chelsea - Arsenal: 'Keo phao' den Stamford Bridge - Anh 1

Arsenal (áo đỏ) luôn thi đấu rất kém cỏi trên sân các đội bóng lớn

Gần đây, mỗi khi Arsenal đến làm khách trên sân các đội bóng hàng đầu của Premier League thì hầu như đều phải nhận những kết quả không như ý, thậm chí còn thua rất đậm, như thất bại 0-4 tại Liverpool hồi cuối tháng 8. Tuy nhiên, sau khi lấy lại được sự tự tin qua 2 chiến thắng mới đây trước Bournemouth (3-0) và Cologne (3-1), HLV Wenger cho rằng Arsenal không có gì phải sợ khi đến làm khách trên sân Stamford Bridge của Chelsea vào đêm nay. Ông khẳng định thành tích của mình tại Arsenal đã chứng minh rằng “Các pháo thủ” không hề lép vế khi phải chơi trên sân của những đội bóng hàng đầu.

HLV Wenger nói: “Hãy xem, nếu bạn nhìn vào thành tích của tôi, bạn sẽ thấy rằng tôi đã chơi 2 năm ở Anh, tại Premier League, mà không thua một trận nào trên sân đối phương. Năm ngoái, cho đến khi bại trận tại Everton, chúng tôi đã không thua trên sân đối phương trong cả năm”.

Điều HLV Wenger nói là hoàn toàn chính xác. Tuy nhiên, câu chuyện 2 năm đã xảy ra từ rất lâu, thời kỳ Arsenal còn đủ khả năng thống trị Premier League. Còn năm ngoái, “Các pháo thủ” có thể không thua nhưng lại hiếm khi giành được chiến thắng. Đó là một sự liên hệ có phần khập khiễng bởi vào lúc này, dù đã được tăng cường đáng kể với Lacazette và Kolasinac nhưng khi những ngôi sao Sanchez và Ozil không còn mặn mà với màu áo đỏ thì cơ hội chiến thắng của Arsenal cũng sẽ nhạt nhòa theo.

TRUC TIEP Chelsea - Arsenal: 'Keo phao' den Stamford Bridge - Anh 2

Tuyên bố của HLV Wenger có lẽ chỉ là để lên tinh thần cho các cầu thủ Arsenal

Thậm chí người ta không còn quan tâm tới tuyên bố của HLV Wenger là Arsenal vẫn có khả năng giành chức vô địch Premier League. Đơn giản là Arsenal sẽ chẳng bao giờ làm được điều đó.

Có thể HLV Wenger không mù quáng mà ông chỉ muốn tạo động lực cho đội bóng của mình. Thế nhưng không có gì thiết thực bằng hành động, nên cách tốt nhất là ông hãy chứng minh tất cả những điều kể trên trong trận đấu tại sân Stamford Bridge vào đêm nay.

Thanh Niên Online