Một thành viên cấp cao của Hội đồng Dân chủ Syria ngày 3-11 tiết lộ rằng, một máy bay trực thăng của Thổ Nhĩ Kỳ đã hạ cánh xuống gần một điểm kiểm tra tại làng biên giới Atme, phía bắc tỉnh Idlib của Syria.

Truc thang Tho Nhi Ky cho quan chuc va nhieu hop kha nghi ha canh o Syria - Anh 1

Một máy bay trực thăng của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ

"Một máy bay trực thăng Thổ Nhĩ Kỳ chở theo một nhóm quan chức nước này, và một số hộp khả nghi, đã hạ cánh gần một điểm kiểm tra tại làng Atme, phía bắc tỉnh Idlib, Syria. Nhiều nguồn tin khẳng định, trong những hộp đó chứa đầy vũ khí tiên tiến", ông Rizan Hado -.thành viên cấp cao Hội đồng Dân chủ Syria cho biết.

Ngoài ra, các nguồn tin người Kurd nói rằng, nhiều chiến đấu cơ của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang bay trên các ngôi làng gần thị trấn al-Qahtaniyeh, ở các khu vực phía đông bắc Hasaka, và bắn pháo sáng trên toàn bộ khu vực.

Trong khi đó, các lực lượng quân đội Ankara cũng vừa được triển khai đến khu vực biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhiều báo cáo cho hay, cuối tháng trước, Ankara đã gửi 20 xe tải chở đạn dược cho nhóm khủng bố Fatah al-Sham Front (trước đây gọi là al-Nusra) và Ahrar al-Sham, đang đóng quân tại một căn cứ gần khu vực biên giới Atme, phía bắc Syria.

"Những chiếc xe tải này đã đến Atme cách đây hai ngày, qua khu vực Bukulmez giáp ranh làng Deir Balut, ở phía tây bắc của Aleppo", một nguồn thạo tin cho biết.

Trước đó, binh sĩ Syria và lực lượng đồng minh, trong một hoạt động phục kích gần đây ở huyện Sheikh Saeed, phía nam thành phố Aleppo, đã bắt giữ một số phiến quân Fatah al-Sham. Những kẻ khủng bố này thú nhận rằng, chúng đã nhận được huấn luyện quân sự tiên tiến trong một trại ở Thổ Nhĩ Kỳ.