Sáng nay 7/7, máy bay Mi171 mang số hiệu 01 của Trung đoàn 916 rơi tại Thạch Thất, Hà Nội khiến 16 cán bộ, chiến sĩ hy sinh, 5 người bị thương. Chiếc máy bay gặp nạn có 21 thành viên, trong đó có 3 thành viên tổ bay.

Một chiếc máy bay trực thăng đã bị rơi ở khu vực Hòa Lạc, Hà Nội. (Ảnh minh họa)

Thông tin ban đầu, địa điểm máy bay Mi171 rơi được xác định ở thôn 11 xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Ông Nguyễn Mạnh Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất cho biết: "Lực lượng cứu hộ cứu nạn, phòng cháy chữa cháy, y tế... tiếp cận hiện trường để tham gia cứu nạn. Hiện tại đã đưa 2 người đi cấp cứu. Chiếc máy bay bị rơi thuộc Trung đoàn 916, binh chủng phòng không không quân".

Khói bốc lên từ hiện trường

Xe cứu thương được điều động đến hiện trường

Người dân địa phương cho biết, địa điểm máy bay rơi là bãi đất trống cách nhà văn hóa thôn 11, xã Thạch Hòa khoảng hơn 50 mét. Rất may không có người dân nào bị thương.

Theo thông tin từ bệnh viện 105, thị xã Sơn Tây, hiện tại có 6 người bị thương nặng, trong đó có 5 trường hợp bị bỏng nặng được chuyển đến bệnh viện Bỏng quốc gia.

Bộ Y tế cho biết, đến nay Bộ đã chuẩn bị đầy đủ nhân lực, thuốc men, phương tiện, trang thiết bị cấp cứu hóa chất, sẵn sàng hỗ trợ các nạn nhân trong vụ máy bay rơi.

Bà Lưu Thị Liên, Phó GĐ Sở Y tế Hà Nội thông tin: Sở đã cử 3 đoàn cán bộ y tế đến túc trực sẵn sàng ở các bệnh viện dọc đường Láng - Hòa Lạc. Trong đó, có 3 đội cấp cứu luôn ở vị trí quan trọng và 1 đội y tế dự phòng đến để khử khuẩn nếu có nạn nhân tử vong.

Tại Bệnh viện Đa khoa Xanh-pôn, bác sĩ Nguyễn Đình Hưng cũng cho hay, bệnh viện sẵn sàng tiếp nhận nạn nhân.

Đến 12h hôm nay, khu vực bị phong tỏa tại hiện trường đã được thu hẹp lại. Người dân vẫn vây quanh theo dõi rất đông. Theo quan sát của phòng viên, nơi máy bay rơi là khu vực tập trung đông dân cư.

Chiều 7/7, Trung tướng Võ Văn Tuấn (Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam) xác nhận với PV, có 16 người tử nạn trong vụ tai nạn máy bay tại Thạch Thất. Có 5 người nguy kịch được đưa đi cấp cứu. Tổng số người trên chuyến bay là 21.

Trung tướng Tuấn cũng cho biết, hiện thi thể các nạn nhân đã được chuyển về bảo quản tại Bệnh viện Quân đội 108 để chuẩn bị làm thủ tục an táng.