Ít nhất 4 học sinh và một số binh sĩ đã bị thương sau khi một trực thăng quân sự của không quân Malaysia lao vào một trường trung học ở Balung.

Theo News Straits Times đăng tải, ít nhất 14 binh sĩ đã ở trong chiếc máy bay thuộc không quân hoàng gia Malaysia (RMAF) khi nó lao xuống khu trường trung học cách Balung khoảng 40 km.

Bốn học sinh cùng một số sĩ quan đã bị thương sau vụ việc, phi công điều khiển chiếc máy bay trực thăng đã bị kẹt lại trong đống đổ nát.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 9h35p sáng ngày 04/10, chiếc trực thăng đã làm sập mái tòa nhà chính ngay cạnh căng tin của ngôi trường trước khi lao vào khu vực còn đang xây dựng dang dở.

Mái nhà của tòa học viện chính bị sập xuống đã khiến các học sinh và giáo viên hoảng sợ và chạy ra ngoài.

Fadil Marsus, người phát ngôn của quận cảnh sát trưởng địa phương đã xác nhận thông tin về vụ tai nạn trước khi có mặt tại hiện trường. Theo báo cáo từ trụ sở RMAF tại Kualar Lumpur cho biết chiếc trực thăng nói trên đang thực hiện một chuyến bay huấn luyện và phải hạ cánh khẩn cấp vì gặp sự cố.

Truc thang lao vao truong hoc o Malaysia khien 4 hoc sinh bi thuong - Anh 1

Hiện trường vụ trực thăng quân sự lao vào trường học ở Malaysia sáng 4/10. (Ảnh: NST)

Bản báo cáo cho biết trực thăng cất cánh vào lúc 7h35p sáng cùng ngày với 14 binh sĩ tham gia nhưng không cho biết chính xác địa điểm xuất phát.

Các máy bay trực thăng Nuri được cử đến Balung thuộc phi đội RMAF tại Kuching nhằm tăng cường an ninh bờ biển phía đông bang Sabah, Malaysia.

Truc thang lao vao truong hoc o Malaysia khien 4 hoc sinh bi thuong - Anh 2

Truc thang lao vao truong hoc o Malaysia khien 4 hoc sinh bi thuong - Anh 3

Một số hạ tầng của trường học hư hại sau vụ tai nạn. (Ảnh: NST)

Truc thang lao vao truong hoc o Malaysia khien 4 hoc sinh bi thuong - Anh 4

Phan Hoàng