Trực thăng huấn luyện chiến đấu mới Mi-28 UB dự kiến sẽ được thử nghiệm ở Syria, Tổng giám đốc Tập đoàn "Trực thăng Nga" Andrey Boginsky cho biết.

Tại thời điểm hiện nay, trong thành phần các đơn vị Nga tại Syria có cả máy bay trực thăng Mi-28N "Night Hunter" (Thợ săn Đêm).

Truc thang huan luyen chien dau moi Mi-28 se duoc thu nghiem o Syria - Anh 1

Trực thăng huấn luyện chiến đấu mới Mi-28N

"Ngày nay, kíp bay trực thăng Mi-28N gồm: phi công và nhân viên điều hành bay. Mục tiêu và nhiệm vụ chính của việc hiện đại hóa biến nó thành máy bay huấn luyện chiến đấu để việc điều khiển, kiểm soát máy bay trực thăng có thể được thực hiện từ mỗi cabin.

Chúng tôi mong muốn nhìn thấy các máy bay trực thăng tiến hành loại hình thử nghiệm ở đây (ở Syria)", Tổng giám đốc Tập đoàn "Trực thăng Nga" Andrey Boginsky cho biết.

Theo lời lãnh đạo tập đoàn, việc phân bổ máy bay trực thăng đầu tiên trong series "UB" cho quân đội Nga, chính xác hơn, cho nhóm của Nga ở Syria được dự tính trong kế hoạch vào năm 2017. Ngoài ra, ông Boginsky cho biết hiện nay, dựa trên kinh nghiệm nhận được ở Syria, những máy bay trực thăng đang được tiến hành hoàn thiện.

Theo Sputnik