RT ngày 15/2 đưa tin, một chiếc trực thăng chiến đấu từ thời Liên Xô bị lạc đường đã phải hạ cánh trên cao tốc để hỏi đường.

Chiếc trực thăng này được xác định là trực thăng quân sự Mi-8. Theo RT, nó đã bất ngờ hạ cánh giữa hai làn đường cao tốc ở Kazakhstan.

Chiếc trực thăng này khiến đoàn xe tải đang đi bị chặn đầu. Trong đoạn clip quay lại cảnh tượng hiếm gặp trên, một giọng nói tài xế ô tô cất lên đầy kinh ngạc: "Họ đang làm gì vậy? Hạ cánh giữa đường à".

Sau đó, một thành viên phi hành đoàn ra khỏi trực thăng, chạy về phía chiếc xe tải đầu tiên, bắt tay với lái xe và hỏi dò hướng đi đến thành phố gần nhất. Người tài xế này đã nhiệt tình chỉ đường cho phi công trên.

Chiếc trực thăng khi đó vẫn nổ máy, xua tan lớp tuyết dày trên đường. Sau khi hỏi được hướng đi, phi công vẫy tay chào tài xế và chạy trở lại trực thăng, tiếp tục hành trình của mình.

Chiếc máy bay trực thăng này trị giá 10 triệu USD.

Truc thang ha canh giua cao toc de hoi duong - Anh 1

Trực thăng Mi-8

Người tài xế được phi công tìm đến cho biết: "Anh ta bị lạc. Anh ấy hỏi đường tới Aktobe". Việc trực thăng hạ cánh hỏi đường này đã khiến cáclái xe có mặt chứng kiến đều ngạc nhiên, thắc mắc: "Tại sao trực thăng lại có thể lạc đường ở khu vưc hoang vắng này?".

Đoạn clip ghi lại được đăng tải trên YouTube đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng. Những người dùng mạng cũng bàn tán xôn xao về sự việc hy hữu này. Bộ Quốc phòng Kazakhstan đã phải đối mặt với hàng loạt câu hỏi từ dư luận.

Cơ quan này sau đó đã đưa ra lời giải thích rằng đây là hoạt động diễn tập bằng thị giác. Phi công được yêu cầu xác định vị trí của họ mà không sử dụng radar, bộ đàm. Họ có thể hỏi đường người khác. Bài tập kết thúc thành công và chiếc trực thăng Mi-8 đã trở về căn cứ của nó.

Ngô Đồng (Theo RT)