NDĐT - Chiều nay, 21-1, tại chùa Vạn Đức TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), Thượng tọa Thích Giác Nghĩa, trụ trì chùa Trường Sa Lớn cho biết, ông chính thức nhận: Giáo chỉ tấn phong lên hàng Giáo Phẩm Thượng tọa.

Được biết, trong số hơn 300 Thượng tọa cả nước được tấn phong vừa qua (Phật giáo Khánh Hòa có 10 Thượng tọa), nhưng ông là Thượng tọa trẻ nhất Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) từ trước đến nay.

Đây là niềm vinh dự lớn không chỉ cho Phật giáo Trường Sa, mà còn là vinh dự cho Phật giáo Khánh Hòa. (Theo quy định của Hội đồng Chứng Minh GHPGVN, những Đại đức phải đủ 45 tuổi đời, 25 năm tuổi đạo mới đủ điều kiện tấn phong, hiện ông mới 43 tuổi đời và 23 năm tuổi đạo).

Tại Khánh Hòa, ông là một trong số các Chư tăng đầu tiên tình nguyện ra Trường Sa làm nhiệm vụ Phật sự viên thành. Qua đó, có nhiều đóng góp xây dựng rất tích cực cho Phật giáo tại Trường Sa, cũng như tạo dựng hai chùa tại đất liền là chùa Vạn Đức và chùa Phước Trí, đều ở Nha Trang, tạo viên mãn cho đông đảo Phật tử tới chùa.

Thượng tọa Thích Giác Nghĩa cũng là đại biểu thay mặt cho Phật giáo Trường Sa đi dự và đọc bài tham luận tại Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc vừa qua.