Những chỉ số mới được công bố của 'Tru tiên: Thanh vân chí' đang khiến khán giả hết sức hài lòng.

Được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết tiên hiệp nổi tiếng Trung Quốc của nhà văn Tiêu Đỉnh, Tru tiên trở thành dự án phim đình đám được mong chờ nhất nhì mùa hè năm 2016. Dù sau đó phải đối mặt với nhiều đối thủ đáng gờm, nổi bật nhất là Yêu em từ cái nhìn đầu tiên nhưng Tru tiên vẫn giữ cho mình sức hút riêng.

Tru tien: Cang ve sau cang hot - Anh 1

Ba diễn viên chính của Tru tiên: Triệu Lệ Dĩnh, Lý Dịch Phong, Dương Tử.

Với độ dài dự kiến 55 tập, Tru tiên được coi là một trong những dự án phim “dài hơi” nhất năm nay, thời gian phát sóng kéo dài từ cuối tháng 7 đến cuối tháng 10. Nhiều người đã từng lo ngại liệu phim có bị “chìm nghỉm” giữa những câu chuyện tình thanh xuân ngọt ngào, dễ xem. Nhưng cho đến giờ, khi chặng đường của bộ phim đã đi đến gần cuối, khán giả có thể tự hào rằng điều đó đã không xảy ra.

Tru tien: Cang ve sau cang hot - Anh 2

Dù phát sóng trong nhiều tháng nhưng rating phim vẫn rất khả quan, còn lượng người xem online thì cao ngất ngưởng.

Mới đây, truyền thông Trung Quốc đã đưa ra các chỉ số rating, truyền thông của phim và diễn viên trong tuần, Tru tiên đều giữ những thứ hạng khiến khán giả an tâm. Trong đó, dù rating trong 2 ngày 03/10 và 04/10 xếp thứ 5 với con số gần 0.7%, nhưng lượt xem online của phim trong ngày 04/10 lại dẫn đầu bảng danh sách với 320 triệu lượt. Điều này có nghĩa là vì nhiều lí do, khán giả ít có cơ hội xem Tru tiên trên truyền hình, nhưng lượng người lên mạng xem lại hoặc xem trực tuyến là rất lớn.

Tru tien: Cang ve sau cang hot - Anh 3

Trong bảng chỉ số truyền thông của các ngôi sao Trung Quốc, Lý Dịch Phong về đầu.

Bên cạnh đó chỉ số truyền thông của dàn diễn viên trong phim cũng đạt thứ hạng đáng mừng. Nam, chính Lý Dịch Phong xếp đầu bảng, hai người đẹp Triệu Lệ Dĩnh và Dương Tử lần lượt xếp vị trí số 3 và số 4. Những diễn viên khác cũng góp mặt trong Top 20 chỉ số truyền thông như Tần Tuấn Kiệt (vai Tăng Thư Thư) xếp thứ 14, Mao Tử Tuấn (vai Tần Vô Viêm) xếp số 18.

Tru tien: Cang ve sau cang hot - Anh 4

Triệu Lệ Dĩnh xếp thứ 3…

Tru tien: Cang ve sau cang hot - Anh 5

… còn Dương Tử xếp hạng 4.

Tru tiên: Thanh vân chí là bộ phim tái hiện lại cuộc hành trình của Trương Tiểu Phàm (Lý Dịch Phong) từ khi còn nhỏ, lúc thiếu niên được đưa lên Thanh Vân Môn cho đến khi trưởng thành, trải qua các biến cố cuộc đời. Bên cạnh những câu chuyện tranh đấu chính - tà, phim còn gây chú ý với chuyện tình rung động lòng người giữa Trương Tiểu Phàm - Bích Dao - Lục Tuyết Kỳ. Do được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng (Tru tiên từng được mệnh danh là Tam đại kỳ thư của nền văn học mạng Trung Quốc) nên Tru tiên: Thanh vân chí đã có được lượng fan hùng hậu từ độc giả yêu mến nguyên tác. Ngoài ra với dàn sao sáng chói (Lý Dịch Phong, Triệu Lệ Dĩnh, TFBoys…), bộ phim luôn giữ được sức hút và tiếng vang dù thời gian phát sóng khá dài.

Top 5 ngôi sao có chỉ số truyền thông cao nhất ngày 4/10:

Lý Dịch Phong
Dương Dương
Triệu Lệ Dĩnh
Dương Tử
Mã Thiên Vũ

Vân Ngọc