Liên đoàn Địa Vật lý Mỹ (AGU) mới đây cho biết họ sẽ thực hiện cải tạo trụ sở chính tại Washington DC với hy vọng xây dựng một tòa nhà không tiêu thụ năng lượng. Dự án này sẽ được bắt đầu xây dựng từ tháng 3/2017.

Tru so Lien doan Dia Vat ly My duoc cai tao tro thanh toa nha khong tieu thu nang luong - Anh 1

Tòa nhà rộng gần 5.800m2 nằm trong khu phố Dupont Circle muốn giữ được những nét truyền thống, lịch sử khi nâng cấp thành một hệ thống hoàn toàn không sử dụng năng lượng.

Dự án cải tạo trụ sở AGU bao gồm việc bổ sung mạng lưới pin quang điện cao 3,5m để tạo ra điện năng cho tòa nhà. Đèn LED được sử dụng cho cả tòa nhà để tiết kiệm điện năng. Một hệ thống trao đổi nhiệt sẽ thu nhiệt từ hệ thống xử lý nước thải thành phố và hệ thống làm mát bức xạ sẽ được sử dụng để tiết kiệm năng lượng cho việc làm mát không khí.

Các tính năng khác bao gồm một bức tường xanh để giảm tải năng lượng và nâng cao chất lượng không khí bên trong tòa nhà, một bể nước và thu nước mưa từ mái, ngưng tụ và lưu trữ để sử dụng cho nhà vệ sinh và tưới cây.

Việc cải tạo trụ sở AGU không chỉ cung cấp một không gian làm việc xanh cho nhân viên mà còn là điển hình lý tưởng trong việc xây dựng những công trình giúp giảm lượng phát thải CO2 và các tác động đến môi trường, đồng thời tiết kiệm chi phí.

Thu Giang (Theo Green Building Elements)