LĐBĐ Tây Ban Nha vừa quyết định chọn trọng tài Antonio Mateu Lahoz là người bắt chính trận Siêu kinh điển giữa Barca và Real Madrid vào ngày 23/3 tới ở Nou Camp.

Antonio Mateu Lahoz từng 15 lần bắt các trận của Barcelona ở La Liga. Đội bóng xứ Catalan giành 11 chiến thắng, hòa 4 trong 15 lần vị trọng tài này cầm còi ở giải VĐQG TBN.

Trong tai El Clasico: Hung than Barca, than ho menh Real - Anh 1

Về phía Real Madrid, Antonio Mateu Lahoz đã 18 lần điều khiển các trận đấu của Kền kền trắng ở La Liga. Thành tích của đội chủ sân Bernabeu khi Antonio Mateu Lahoz cầm còi không quá ấn tượng: thắng 13 thua 3 và hòa 2.

Tuy nhiên trong các trận El Clasico thì Antonio Mateu Lahoz được coi là hung thần của Barcelona. Ngược lại, ông vua sân cỏ người Valencia này được coi là thần hộ mệnh của Real ở những trận Siêu kinh điển.

Bằng chứng là cả 2 lần Antonio Mateu Lahoz cầm còi ở El Clasico thì Real Madrid thắng cả 2. Đó là trận lượt về Siêu Cúp TBN 2012 và trận CK Cúp nhà Vua mùa trước. Cả 2 trận Real đều thắng Barca 2-1.

Những CĐV mê tín của Barca có lý do để lo ngại, ngược lại với các Madridista. Đây sẽ là lần đầu tiên Antonio Mateu Lahoz điều khiển trận Siêu kinh điển thuộc La Liga.