TPO - Một vài bình luận viên và cựu danh thủ bóng đá, trong đó có cựu tiền đạo Alan Shearer, đã không ngần ngại cho rằng, nếu trọng tài Damir Skomina chính xác hơn, Thụy Sĩ hoàn toàn đã có thể giành 3 điểm trước Pháp.

Trong tai 'cuu thua' tuyen Phap o tran gap Thuy Si? - Anh 1

Tình huống Dzemaili bị kéo áo trong vòng cấm của ĐT Pháp.

Trong lượt đấu cuối bảng A EURO 2016 diễn ra rạng sáng nay, ĐT Pháp đã chia điểm với Thụy Sĩ sau trận hòa không bàn thắng. Trong suốt 90 phút, Pháp chiếm thế chủ động, tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm hơn, thậm chí có 2 lần bóng đá chạm cột dọc và xà ngang của Thụy Sĩ.

Tuy nhiên, một vài bình luận viên và cựu danh thủ bóng đá, trong đó có cựu tiền đạo Alan Shearer, đã không ngần ngại cho rằng, nếu trọng tài Damir Skomina chính xác hơn, chủ nhà hoàn toàn có thể trắng tay ở trận đấu này.

Theo Alan Shearer, lẽ ra ĐT Pháp đã phải nhận một bàn thua nếu trọng tài không bỏ qua một quả penalty ở những phút cuối. Cụ thể ở phút 90+2, Bacary Sagna của ĐT Pháp đã có hành vi kéo áo với Blerim Dzemaili trong tình huống tổ chức tấn công của ĐT Thụy Sĩ. Tuy nhiên, tình huống kéo áo của Sagna đã bị bỏ qua bởi trọng tài Damir Skomina.

Trong phần bình luận của mình trên đài BBC, Alan Shearer đưa ra quan điểm của mình: “Thụy Sĩ chắc chắn phải được hưởng một quả phạt đền. Sagna đã phạm lỗi rõ ràng, cậu ấy đã kéo áo đối thủ trong quãng thời gian 2 hoặc 3 giây”. Cần nhớ rằng, ở trận Bồ Đào Nha – Áo, trọng tài Nicola Rizzoli đã cắt còi thổi penalty trong một tình huống tương tự khi cho rằng, Cristiano Ronaldo đã bị cầu thủ đối phương kéo áo trong vòng cấm (Ronaldo sau đó đã đá hỏng).

Trước trận đấu với Thụy Sĩ, ĐT Pháp đã giành quyền vào vòng 1/8. Trong khi đó, với 1 điểm giành được, ĐT Thụy Sĩ cũng đã ghi tên mình vào vòng đấu loại trực tiếp với vị trí nhì bảng A. Mặc dù kết thúc vòng bảng với vị trí đầu tiên nhưng lối chơi của ĐT Pháp vẫn chưa thể khiến người hâm mộ hài lòng. Họ cho rằng Pháp chưa thể hiện đúng tư cách của ứng viên vô địch hàng đầu.