Ngày 21.10, tại Hà Nội, Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn (TKCN), Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng) tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Ủy ban Quốc gia. Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng; trung tướng Phan Văn Giang, Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân VN, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, tới dự.

Trong 10 nam, hon 34.000 nguoi gap nan duoc cuu - Anh 1

Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân VN, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban Quốc gia TKCN, Phó đô đốc, trung tướng Phạm Ngọc Minh cho biết công tác TKCN là mặt trận chiến đấu trong thời bình của cán bộ, chiến sĩ trong quân đội và các nhân viên cứu nạn. Thống kê trong 10 năm gần đây, lực lượng TKCN theo dõi và xử lý 35.221 vụ việc, cứu được 34.136 người cùng 4.109 phương tiện. Bên cạnh đó, có 31 cán bộ, chiến sĩ và nhân viên TKCN đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng, khẳng định Đảng, Nhà nước và Chính phủ luôn quan tâm và xác định công tác ứng phó sự cố, thiên tai và TKCN là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên. Trong đó, cứu người và cứu tài sản của nhà nước và nhân dân là mục tiêu hàng đầu.

Tại buổi lễ, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng trao Huân chương Lao động hạng nhất cho Ủy ban Quốc gia TKCN; trao Huân chương Lao động hạng ba cho Văn phòng Ủy ban Quốc gia TKCN.

P.Hậu