Ngày 30.11, Công an TP.Biên Hòa, Đồng Nai cho biết vẫn đang tiếp tục điều tra vụ trộm xe tại P.Tân Phong, TP.Biên Hòa, Đồng Nai.

Trom xe bat thanh, chem 2 nguoi trong thuong - Anh 1

Đối tượng bị bắt giữ.

Trước đó, khoảng 21h ngày 29.11, tại khu vực chợ Bà Thức, người dân phát hiện hai thanh niên trộm xe máy nên vây bắt. Tuy nhiên, trong lúc bị khống chế, kẻ “đua nóng” đã dùng dao chém trọng thương anh Ngô Đăng Huy (26 tuổi, quê tỉnh Hà Tĩnh) là chủ nhân của xe máy 38B4-431.32 đang bị bẻ khóa. Ngoài ra, anh Hà Anh Hiếu (32 tuổi, quê tỉnh Hà Tĩnh) chạy vào khống chế đối tượng và cũng bị đối tượng này dùng dao chém trọng thương vào đầu và tay.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, đối tượng tên là Lê Văn Định (quê huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh). Trước đó, Định cùng một đối tượng khác (chưa rõ lai lịch) đi xe máy 60D1-712.39 đến khu vực trên thì phát hiện xe máy của anh Huy để trước phòng trọ nên có ý định lấy trộm nhưng không thành.

Sau khi bắt giữ, công an đã thu giữ trong người Định 2 con dao, một số dụng cụ mở khóa xe và nhiều tang vật khác. Chiếc xe máy mà các đối tượng dùng đi gây án cũng đã bị thu giữ.

Sau khi lập hồ sơ, đối tượng cùng tang vật đã được Công an phường Tân Phong giao Công an TP.Biên Hòa để tiếp tục điều tra làm rõ.

SỸ LÊ