(Tin tức pháp luật) - Sau khi đột nhập vào tiệm vàng, Hải chờ đến khuya để thực hiện ý định trộm vàng nhưng lại ngủ quên.

Bình Định: Phát hiện chuột là thủ phạm trộm vàng Đội quần lót bà chủ lên đầu ngụy trang để trộm vàng

Sự việc xảy ra vào tối 24/8, Hải đột nhập vào tiệm vàng Minh Thu, ở thôn Thắng Kiên, xã Cát Khánh ẩn nấp chờ đến khuya trộm vàng nhưng lại ngủ quên. Sau đó bị anh Nguyễn Văn Minh (SN 1974, chủ tiệm vàng) phát hiện tri hô và cùng bà con đuổi bắt.

Sau khi lẻn vào tiệm vàng, tên trộm định để đến khuya rồi ra tay nhưng lại ngủ quên mất. (ảnh minh họa)

Trong lúc bị bao vây, Hải lấy dao mang theo trong người, tự rạch một đường trên bụng khiến mọi người phải đưa y đến cơ sở y tế băng bó, theo dõi. Đến chiều ngày 25/8, Hải đã được Trung tâm Y tế huyện Phù Cát cho Hải ra viện và ngay sau đó bị CA huyện Phù Cát bắt khẩn cấp.

Đến ngày 26/8, phía công an đã cử cán bộ điều tra đưa Hải đi chỉ những nơi hắn đã trộm cắp tài sản. Qua đó, phía công an đã xác định được gần 40 địa chỉ bị Hải trộm cắp từ giữa năm 2013 đến nay.

Trong đó có vụ đột nhập vào tiệm tạp hóa của bà Nguyễn Thị Nghi, ở thôn Ngãi An, xã Cát Khánh trộm 25 triệu đồng CA huyện đang điều tra nhưng chưa xác định được thủ phạm.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra trường hợp trộm đột nhập vào nhà rồi ngủ quên, trước đó vào hôm 12/7 tại Phú Yên cũng xảy ra trường hợp trộm đột nhập vào nhà rồi ngủ quên.

Tên trộm say rượu đã ngủ quên ngoài ban công. (ảnh minh họa)

Sự việc xảy ra vào lúc 0h ngày 12/7 tại nhà anh Lê Thanh Hải (ở khu phố Ninh Tịnh 5, phường 9, TP Tuy Hòa, Phú Yên).

Khoảng thời gian trên, thấy gió lùa mạnh trên tầng, vợ anh Hải đã đi lên kiểm tra cửa sổ thì phát hiện 1 nam thanh niên khoảng 20 tuổi đang nằm ngủ quên ở ban công, cửa sổ bị cạy bung ra.

Hoảng hốt, vợ chồng anh Hải đã gọi điện thoại cho người thân đến để phối hợp bắt tên trộm. Cho đến khi bị khống chế, tên trộm mới tỉnh giấc, người vẫn còn nồng nặc mùi rượu. Ngay sau đó anh Hải đã bàn giao tên trộm cho cơ quan công an.

Trộm không lục được tài sản, trải chăn xuống gầm giường ngủ

An Nhàn (tổng hợp báo Bình Định, ĐVO)