CSGT lập biên bản đối với Hồ Sỹ Công.

(Cadn.com.vn) - Ngày 13-10, Thượng tá Trần Đăng Điền - Phó trưởng CAH Phú Lộc (TT-Huế) cho biết, CAH vừa bàn giao đối tượng gây ra vụ trộm xe SH tại Quảng Nam cho CATP Tam Kỳ di lý vào để đấu tranh điều tra, mở rộng vụ án.

Trước đó, ngày 12-10, trong khi làm nhiệm vụ tuần tra đoạn qua phía bắc hầm đường bộ Phú Gia (xã Lộc Tiến, H. Phú Lộc), một tổ công tác của Phòng CSGT CA tỉnh TT-Huế phát hiện xe máy hiệu SH BKS 92B1-136.96 do một thanh niên điều khiển lưu thông trong hầm, hướng Đà Nẵng - Huế không bật đèn chiếu sáng và chạy với tốc độ rất nhanh. Khi CSGT ra hiệu dừng xe, nam thanh niên không xuất trình được giấy tờ liên quan và bảo là để quên ở nhà. Sau đó, nam thanh niên này lấy cớ “gọi điện thoại cho người thân” đưa giấy tờ đến, rồi chạy trốn vào hướng núi và để lại chiếc xe máy SH.

Nghi vấn chiếc xe này là tang vật của vụ trộm, tổ công tác đã liên lạc với CA tỉnh Quảng Nam nhờ xác minh nguồn gốc chiếc xe nói trên. Đại úy Phan Bảo Trung - Trạm trưởng Trạm CSGT Phú Lộc - tổ trưởng tổ tuần tra cho biết: Qua xác minh, chủ nhân của chiếc xe này là chị Nguyễn Thị Th. (trú TP Tam Kỳ, Quảng Nam). Theo đại úy Trung, chiếc xe này chị Th. bị kẻ gian lấy trộm vào tối 11-10. Ngoài việc bị mất cắp chiếc xe, chị Th. cũng bị kẻ gian đột nhập lấy 7 chỉ vàng và vụ việc đã được gia đình chị Th. trình báo đến CATP Tam Kỳ. Ngay sau khi xác định kẻ điều khiển xe SH vứt xe, rồi bỏ trốn là đối tượng trộm cắp tài sản, Phòng CSGT CA tỉnh TT-Huế đã lập 2 tổ công tác tiến hành chốt chặn ở phía bắc đèo Hải Vân để truy tìm đối tượng. Theo nhận định, đối tượng sẽ lên xe khách để tiếp tục hành trình nên lực lượng CSGT đã dừng nhiều phương tiện xe khách Bắc - Nam qua địa bàn để kiểm tra. Nhiều xe khách tuyến Huế - Đà Nẵng và ngược lại cũng đã được kiểm tra kỹ càng. Khoảng 90 phút sau khi đối tượng vứt xe bỏ chạy, tại Km 859+500 QL1A qua xã Lộc Điền (H. Phú Lộc), tổ công tác ra tín hiệu dừng xe khách 16 chỗ BKS 92B- 00.848 đang chạy hướng Đà Nẵng - Huế. Khi thấy CA vừa ra tín hiệu, đối tượng điều khiển xe SH ngồi trên xe chồm tới giữ cửa xe lên xuống, cố thủ bên trong không cho CSGT lên xe kiểm tra. Đại úy Trung cho biết, để đảm bảo tính mạng an toàn cho hành khách trên xe, lực lượng CSGT đã mềm mỏng, nhiều lần vận động, kêu gọi đối tượng xuống xe tuy nhiên đối tượng vẫn cố thủ. Trước sự hung hãn, liều lĩnh của đối tượng, nhiều hành khách trên xe rất hoảng sợ. Khi lực lượng CSGT tập trung ở cửa dành cho hành khách lên xuống xe thì đối tượng bất ngờ đập vỡ cửa kính bên hông trái xe khách và chống cự để tẩu thoát. Lúc này, 3 chiến sĩ CSGT ập tới khống chế bắt giữ.

Trom o Quang Nam, sa luoi tai Hue - Anh 1

Tại cơ quan CA, đối tượng khai là Hồ Sỹ Công (1989, trú xã Thanh Tiên, H. Thanh Chương, Nghệ An). Khám xét trên người đối tượng, CA phát hiện có 1 máy ảnh Samsung, 3 ĐTDĐ hiệu Iphone 6S, Oppo, Phillip và ví da bên trong có hơn 20 triệu đồng. Công khai nhận, toàn bộ số tài sản trên được Công lấy trộm ở tỉnh Quảng Nam. Chiếc xe máy SH BKS 92B1-136.96 do Công lấy trộm của một người ở TP Tam Kỳ và đang trên đường chạy ra phía Bắc để tìm nơi tiêu thụ thì bị CA phát hiện, bắt giữ.

Sau khi lấy lời khai ban đầu, hiện, CAH Phú Lộc bàn giao đối tượng cùng toàn bộ tang vật cho CATP Tam Kỳ để đấu tranh, điều tra. Được biết, Hồ Sỹ Công có 1 tiền án về tội “Hủy hoại tài sản”. Thượng tá Trần Đăng Điền - Phó CAH Phú Lộc cho biết, qua đấu tranh, đối tượng khai nhận đi làm công nhân cho một số nơi không nhớ rõ địa chỉ. Có khả năng, đối tượng này rời Nghệ An từ lâu, rồi lang thang vào các tỉnh, thành phố ở miền Trung và tại đây đã gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản. Hiện, CATP Tam Kỳ đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hồ Sỹ Công; đồng thời đấu tranh mở rộng án.

H.Lan