Vào khoảng 8 giờ 50 phút ngày 21.11, ngay sau khi chủ nhà vừa khóa cổng ra khỏi nhà thì 4 tên trộm đi trên 2 xe máy đến bẻ khóa vào nhà, khiêng két sắt thản nhiên chở đi trước sự chứng kiến của một số người xung quanh.

Trom ngang nhien pha cua vao nha lay ket sat giua ban ngay - Anh 1

Hiện trường nơi xảy ra sự việc.

Thông tin ban đầu, vào khoảng thời gian trên, một số thợ hồ đang làm việc nhìn thấy 4 thanh niên chạy 2 xe máy đến đứng trước căn nhà 190/10 đường Đặng Văn Lãnh, thuộc thôn Xuân Phong, xã Phong Nẫm, TP.Phan Thiết (Bình Thuận) hý hoáy như đang mở khóa. Sau đó, nhóm thanh niên này vào nhà khiêng ra một két sắt để trên 1 xe máy do 1 thanh niên điều khiển và 3 người lên xe máy còn lại thản nhiên đi ra khỏi nhà.

"Tôi vừa ra khỏi nhà khoảng 30 phút thì nghe điện thoại của người bà con gần nhà hỏi có kêu người chở két sắt đi lâu không, nghe đến đó tôi rụng rời tay chân, vội chạy về nhà và thấy cổng bị bẻ khóa, cửa chính mở toang, còn két sắt ở trong phòng ngủ của tôi thì biến mất", chị Hồ Thị Thanh Vân - người bị mất trộm - kể.

Một người dân gần đó thấy nam thanh niên chở két sắt ra khỏi nhà chị Vân giữa ban ngày, tưởng chị Vân kêu người chở két sắt đi sửa hay làm gì đó nên không nghi ngờ gì. Đến khi người bà con gần đó thấy nhà mở cửa mà không có người nên đã điện thoại cho chị Vân.

Tại thời điểm trộm đột nhập vào phòng chị Vân lấy két sắt, con trai chị Vân nằm ngủ ở phòng kế bên nhưng không hề hay biết. Được biết, chị Vân làm nghề cầm đồ và trong két sắt bị mất trộm có nhiều tiền và tài sản có giá trị.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Phan Thiết đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai những người có liên quan và khoanh vùng truy tìm thủ phạm.

Trom ngang nhien pha cua vao nha lay ket sat giua ban ngay - Anh 2

Hiện trường cửa nhà bị bẻ khóa

Phan Thành