Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Trần Quang Quý không khỏi lo lắng việc thời gian gần đây liên tiếp xảy ra một số vụ việc HSSV đánh nhau hội đồng, đánh nhau dùng hung khí trong trường học, có trường hợp nghiêm trọng dẫn đến chết người.

Nam sinh viên Trường ĐH Kinh doanh – Công nghệ bị nhóm bạn đâm chết tại phòng học. (Ảnh: T.Nhung/VietNamNet)

Đảm bảo an ninh, trật tự an toàn trường học, đặc biệt là trong dịp Tết dương lịch 2013 và Tết Nguyên đán 2013, chiều 26/12, Bộ GD-ĐT có công văn gửi các đơn vị trực thuộc.

Theo đó, Bộ đề nghị nhà trường phối hợp với gia đình và địa phương chỉ đạo tăng cường công tác an ninh nhằm ngăn chặn tình trạng HSSV đánh nhau ở trong và ngoài trường học, ký túc xá. Đặc biệt là các vụ việc học sinh dùng hung khí đánh nhau, học sinh đánh nhau hội đồng, quay phim, đưa lên mạng internet.

Bộ yêu cầu các cơ sở giáo dục tổ chức tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong HSSV. Tăng cường công tác phối hợp quản lý, không để HSSV tham gia tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng.

Đồng thời, tổ chức tốt công tác trực ban, bảo vệ nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trường học và sẵn sàng phối hợp xử lý khi có vụ việc xảy ra liên quan đến nhà trường....

Văn Chung