Khởi nghiệp ở vùng đất hoang hóa Đồng Tháp Mười với số vốn ít ỏi, đến nay, chị Lê Thị Tùng cùng chồng là anh Võ Văn Phụ, ấp Mỹ Tường, xã Mỹ Phước, huyện Tân Phước (Tiền Giang) đã có trong tay cơ ngơi bạc tỷ nhờ trồng dứa.

-

Xuất thân nghèo khó, năm 1995, với số tiền 17 triệu đồng được Nhà nước bồi thường đất quy hoạch, chị mua 2,5 ha đất hoang giá 3 triệu đồng trồng khoai mỡ. T ích góp từng đồng, anh chị đã có vốn nuôi lợn, mở cửa hàng bán tạp hóa nhỏ… và mua thêm được 2,5 ha đất hoang nữa.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Sau khi có được diện tích đất khá lớn, năm 2004, chị Tùng bắt đầu chuyển sang trồng dứa và làm giàu từ cây dứa. Với sự nhạy bén và ham học hỏi, chị Tùng tìm hiểu cách ứng dụng các giải pháp kỹ thuật thâm canh để dứa cho trái tốt, năng suất cao và thu hoạch đúng vào thời điểm bán được giá thông qua xử lý cho trái theo ý muốn. Ngoài ra, chị cũng quy hoạch liếp dứa hợp lý để dễ chăm sóc, thu hoạch, quản lý, đồng thời tích cực cải tạo trồng mới khi dứa đến tuổi già cỗi.

Đến nay, sau 17 năm cần cù lao động, chị Tùng đã có trong tay cơ ngơi bạc tỷ bao gồm 23 ha đất (11ha dứa , 3ha dầu gió và 9ha tràm), một ngôi biệt thự khang trang.
Chị Tùng cho biết, muốn làm giàu, người dân phải chịu khó và mê đất, nhưng làm bất cứ việc gì bản thân cũng phải quản lý chặt chẽ.

TTXVN/ Tin Tức