Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên thực hiện với đài CBS sau khi đắc cử Tổng thống, Donald Trump đã nói rằng mạng xã hội góp một phần quan trọng trong chiến thắng của ông.

Tro thanh Tong thong, Donald Trump se rat han che su dung mang xa hoi - Anh 1

Ông Donald Trump và gia đình tại cuộc phỏng vấn với CBS. (Ảnh: theconservativetreehouse)

Trong suốt chiến dịch tranh cử của mình, tỷ phú Donald Trump thường xuyên sử dụng mạng xã hội Twitter để chia sẻ cảm xúc – như sự thất vọng của ông với các phương tiện truyền thông, với đối thủ Hillary Clinton và nhiều chủ đề khác. Chính vì thế, trong cuộc phỏng vấn đầu tiên ông thực hiện sau khi đắc cử, đây cũng là chủ đề được phóng viên của CBS nhắc đến.

Nói về vấn đề này trong cuộc phỏng vấn với chương trình 60 phút của CBS, Trump nói kế hoạch của ông là sẽ tiếp tục sử dụng mạng xã hội của mình sau khi nhận chức Tổng thống. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ được ông hạn chế hơn trước. Trước đó, vào thời gian cuối của chiến dịch bầu cử, Trump đã bị đội ngũ của mình "cấm" dùng Twitter do sợ những phát ngôn quá cảm hứng của ông trong giai đoạn nhạy cảm.

"Đó là một hình thức tuyệt vời trong việc truyền đạt thông tin" – Trump giải thích về tầm quan trọng của mạng xã hội theo suy nghĩ của cá nhân ông – "Đó là một hình thức rất lớn trong việc giao tiếp. Tôi không nói tôi yêu nó nhưng tôi sẽ rất hạn chế nếu tôi sử dụng nó. Tôi phải rất hạn chế".

Tro thanh Tong thong, Donald Trump se rat han che su dung mang xa hoi - Anh 2

Donald Trump cùng vợ và con gái.

Cũng trong chia sẻ về ý nghĩa của mạng xã hội, tỷ phú 70 tuổi cho rằng nền tảng mạng xã hội mà ông sử dụng – bao gồm Facebook, Twitter và Instagram – đã giúp ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống: "Tôi nghĩ mạng xã hội có nhiều sức mạnh hơn tiền và tôi nghĩ có thể ở một mức độ nhất định thì tôi đã chứng minh được điều đó".

Trong cuộc phỏng vấn với 60 phút của CBS, ông Trump cũng nói về vai trò mới mà ông sẽ đảm nhận: "Tôi đã làm rất nhiều việc lớn nhưng tôi chưa từng làm bất cứ điều gì như điều này. Nó quá lớn, nó quá tầm cỡ, nó quá tuyệt vời… Tôi nhận ra rằng giờ đây một cuộc sống hoàn toàn khác đã đến với tôi".

Tuy nhiên, Trump nói ông không sợ hãi khi đảm nhận vai trò mới.

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.