Đây là một sản phẩm âm nhạc đánh dấu nhiều "lần đầu tiên" đặc biệt của nam ca sĩ.

Vào chiều 19/10, Trịnh Thăng Bình đã tổ chức họp báo ra mắt album mới tại TP Hồ Chí Minh. Album Anh, em và ai là sản phẩm mang ý nghĩa ghi dấu mốc cho vai trò sản xuất âm nhạc của Trịnh Thăng Bình.

Trinh Thang Binh khang dinh kha nang san xuat nhac, ra album USB dau tien cua Vpop - Anh 1

Nam ca sĩ điến trai trong họp báo ra mắt sản phẩm âm nhạc mới nhất của mình.

Anh, em và ai là album mang nhiều màu sắc âm nhạc khác nhau, thể hiện sự đa dạng ở khả năng sáng tác và xử lý ca khúc của Trịnh Thăng Bình. Nếu trước đây, khán giả thường nhớ đến Trịnh Thăng Bình với những bản pop ballad nhẹ nhàng, sâu lắng như Người ấy, Đã lâu không gặp, Đã biết sẽ có ngày hôm qua, Lời chưa nói,… thì đến Album Anh, em và ai, Trịnh Thăng Bình đã cho thấy nhiều phong cách âm nhạc khác: Trẻ trung, sôi nổi, bắt kịp xu hướng hiện đại nhưng vẫn giữ được nét riêng của mình. Bằng chứng là 2 ca khúc được tung ra trước đó Ai đằng sau lưng emEm đừng quay về đây, ai cũng phải công nhận nó mang làn gió mới, rất khác với Trịnh Thăng Bình trước đây và đã nhận được thành công bước đầu.

Trinh Thang Binh khang dinh kha nang san xuat nhac, ra album USB dau tien cua Vpop - Anh 2

Album Anh, em và ai bao gồm 9 ca khúc. Bên cạnh những màu sắc âm nhạc mới, Trịnh Thăng Bình còn mong muốn khán giả nhìn nhận mình ở khía cạnh sản xuất âm nhạc.

Trinh Thang Binh khang dinh kha nang san xuat nhac, ra album USB dau tien cua Vpop - Anh 3

Có thể nói, Trịnh Thăng Bình đang là một trong những nghệ sĩ toàn năng của Vpop khi vừa có thể sáng tác, vừa trình bày và kiêm luôn vai trò sản xuất. Đảm nhận nhiều vai trò, nhưng ở mỗi khâu, Trịnh Thăng Bình đều nghiêm túc học hỏi và cố gắng hoàn thiện bản thân để tạo những sản phẩm âm nhạc chuyên nghiệp, chỉn chu và chất lượng nhất. Album Anh, em và ai là minh chứng cho sự nghiêm túc của Trịnh Thăng Bình.

Một điểm đặc biệt của Album Anh, em và ai, đi kèm với sách ảnh sẽ là một USB nhạc. Đây là album đầu tiên của làng nhạc Việt tính tới hiện tại được ghi trong USB, chứ không phải là CD hay DVD như trước đây.

Trinh Thang Binh khang dinh kha nang san xuat nhac, ra album USB dau tien cua Vpop - Anh 4

Lý giải về quyết định ghi nhạc với hình thức mới, Trịnh Thăng Bình chia sẻ: “Hiện nay, USB là thiết bị phổ biến và rất tiện lợi. Khán giả sẽ nhanh chóng có file nhạc chất lượng cao được ghi trong mỗi USB, đồng thời khán giả còn có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Hơn nữa, album này đều hướng tới những điều mà tôi chưa từng thử, nên việc dùng USB thay cho đĩa cũng là một trong những gia vị lạ mà tôi muốn mang đến cho khán giả”.

Trinh Thang Binh khang dinh kha nang san xuat nhac, ra album USB dau tien cua Vpop - Anh 5

Được biết anh chàng sẽ tổ chức 2 buổi gặp gỡ, giao lưu cùng fan HCM và Hà Nội trong thời gian tới để quảng bá album mới này.

Trinh Thang Binh khang dinh kha nang san xuat nhac, ra album USB dau tien cua Vpop - Anh 6

Hương Tràm cũng song ca cùng Trịnh Thăng Bình 1 ca khúc nằm trong album.

Trinh Thang Binh khang dinh kha nang san xuat nhac, ra album USB dau tien cua Vpop - Anh 7

Là người bạn thân thiết, Quang Vinh không quên dành thời gian đến chung vui với Trịnh Thăng Bình.

Bảo Hân