Theo tin từ hãng tin Bloomberg, tập đoàn Nokia đang lên kế hoạch tung ra mẫu smartphone mới chạy hệ điều hành Windows Phone 8 tại sự kiện Nokia World diễn ra vào tháng Chín năm nay.

Như vậy, thị trường có thể mong đợi một tháng Chín “bội thu” sản phẩm mới, khi giới thạo tin khẳng định rằng Apple cũng sẽ trình làng mẫu iPhone thế hệ thứ sáu vào ngày 12/9, trong khi ngay từ cuối tháng Tám, Samsung sẽ ra mắt chiếc điện thoại Galaxy Note II.

Nếu nhìn lại quá khứ, kể từ khi Apple tung ra chiếc iPhone đầu tiên hồi năm 2007, Nokia đã để mất 90% thị trường điện thoại thông minh của họ.

Với quyết tâm mới, hãng điện thoại Phần Lan đã chọn nền tảng Windows Phone của Microsoft làm nền tảng chiến lược, và tung ra một số mẫu smartphone chạy Windows Phone mang thương hiệu Lumia.

Tuy nhiên, trong quý Hai vừa qua, Nokia chỉ bán được 4 triệu chiếc Lumia 900, một thành tích quá chênh lệch so với lượng tiêu thụ 35,1 triệu iPhone của Apple.

Hiện giờ, Lumia 900 - mẫu điện thoại Windows Phone đầu tiên của Nokia có hỗ trợ chuẩn mạng siêu tốc LTE vừa được giảm giá một nửa, xuống còn 50 USD. Đây được coi là động thái kích cầu cần thiết trước khi nhà sản xuất tung ra mẫu smartphone Windows Phone 8 mới./.

Văn Hưng (Vietnam+)