VOV.VN - Cuộc tập trận quân sự Hoguk của Hàn Quốc đang được tiến hành từ ngày 10-22/11 với sự tham gia của 33.000 binh sĩ.

Triều Tiên ngày 17/11 lên tiếng thúc giục Hàn Quốc dừng cuộc tập trận quân sự quy mô lớn trên đảo Baengnyeong, gần biên giới trên biển với Triều Tiên. Triều Tiên cho rằng cuộc tập trận mà Hàn Quốc đang tiến hành đã đẩy mối quan hệ liên Triều vào cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất.

Bài báo đăng trên tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng lao động Triều Tiên, đã gọi cuộc tập trận này là sự phá hủy mối quan hệ liên Triều.

Binh sĩ Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận Hoguk (Ảnh Yonhap)

Đây là động thái mới nhất trong một loạt các hành động khiêu khích quân sự của Hàn Quốc khiến mối quan hệ liên Triều rơi vào cuộc khủng hoảng.

Bài báo cũng nói rằng, chính Hàn Quốc đã để tuột cơ hội tổ chức đàm phán cấp cao với Triều Tiên, đồng thời cảnh bảo “những kẻ xâm lược sẽ bị thiêu chết bằng chính ngọn lửa mà họ đã châm ngòi, nếu tiếp tục phớt lờ những nỗ lực chân thành của Triều Tiên”.

Cuộc tập trận quân sự Hoguk của Hàn Quốc được tiến hành từ ngày 10-22/11 với sự tham gia của 33.000 binh sĩ, 23.000 thiết bị quân sự cơ động cùng 60 tàu chiến và nhiều máy bay.

Phía Hàn Quốc nói rằng, cuộc tập trận là nhằm thúc đẩy khả năng phòng vệ trước các mối đe dọa từ phía Triều Tiên. Đây cũng là cuộc tập trận hàng năm quy mô lớn nhất của Hàn Quốc./.