Các ảnh vệ tinh mới chụp lại căn cứ hạt nhân Punggye-ri cho thấy Triều Tiên có thể đang âm thầm chuẩn bị cho lần thử hạt nhân thứ 7.

Trieu Tien sap thu hat nhan lan thu bay ? - Anh 1

Ảnh chụp vệ tinh tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri. (Ảnh: 38North)

Theo 38 North, trang mạng chuyên theo dõi tình hình Triều Tiên, Sau khi xem ảnh vệ tinh chụp hôm 8/9, các nhà phân tích quốc phòng phát hiện thấy một máy kéo lớn, xe goòng và một số thiết bị khác ở Punggye-ri, khu thử nghiệm tên lửa dưới lòng đất của Triều Tiên.

Các hoạt động dường như tập trung ở cửa hầm phía nam, ngược hướng với vụ thử hạt nhân lần 6 diễn ra hôm 3/9.

Những thay đổi này dường như tập trung ở cổng phía Nam, đối diện với địa điểm thử nghiệm quả bom nhiệt hạch diễn ra hôm 3/9.

38 North dẫn phân tích của chuyên gia cho rằng: "Những hoạt động này diễn ra ngay sau vụ thử hạt nhân lớn nhất tại Punggye-ri, cho thấy Triều Tiên có thể đang tập trung chuẩn bị cho các cuộc thử nghiệm hạt nhân trong tương lai".

Không chỉ vậy, các ảnh vệ tinh cũng cho thấy hiện trạng ở khu vực Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân mạnh nhất từ trước đến nay hôm 3/9.

Ngày 3/9, Triều Tiên đã tiến hành thử hạt nhân lần thứ 6 tại Punggye-ri. Hội đồng Bảo An Liên Hợp Quốc sau đó thông qua lệnh trừng phạt mới với nước này.

Bộ Ngoại giao Triều Tiên ngày 13/9 tuyên bố các biện pháp trừng phạt chỉ làm tăng quyết tâm của nước này trong việc theo đuổi chương trình vũ khí hạt nhân với tốc độ nhanh hơn.

Thu Hà