Triều Tiên ngày 7/8 lên án mạnh mẽ nghị quyết trừng phạt của Hội đồng Bảo an và cho đây là hành động vi phạm nghiêm trọng chủ quyền nước này.

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) nhấn mạnh: “Chúng tôi lên án mạnh mẽ và bác bỏ nghị quyết trừng phạt của Hội đồng Bảp an Liên Hợp Quốc do Mỹ và các thế lực thù địch dựng lên. Đây là một hành vi vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Triều Tiên”.

Trieu Tien canh bao My da 'mac phai sai lam lon' - Anh 1

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Sputnik

Tuyên bố của KCNA cũng khẳng định, Bình Nhưỡng sẽ không chấp thuận đối thoại về việc phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên chừng nào thái độ thù địch và các mối đe dọa hạt nhân từ Mỹ đối với Triều Tiên vẫn còn hiển hiện.

“Nếu kẻ thù tin rằng, Triều Tiên ít nhiều bị tác động bởi các lệnh trừng phạt thì đó là điều ảo tưởng. Chừng nào Mỹ còn duy trì thái độ với Triều Tiên liên quan đến chương trình hạt nhân của chúng tôi thì chúng tôi sẽ không chấp thuận nhượng bộ dù chỉ một chút việc tiếp tục tăng cường sức mạnh của lực lượng hạt nhân Triều Tiên”, KCNA nêu rõ.

Phía Triều Tiên cũng cảnh báo sẽ đáp trả “gấp hàng nghìn lần” hành động khởi xướng và thúc đẩy thông qua các biện pháp trừng phạt Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc. Tuyên bố của KCNA nhấn mạnh, lệnh trừng phạt Triều Tiên là “một âm mưu xấu xa của Mỹ nhằm cô lập Triều Tiên”.

“Chúng tôi đã sẵn sàng những đòn trả đũa cực mạnh nhằm buộc Mỹ phải trả giá cho những hành động đầy bạo lực và tội ác của Mỹ nhằm vào đất nước và người dân Triều Tiên”, tuyên bố của KCNA nêu rõ. Cũng theo KCNA: “Mỹ đã mắc phải sai lầm rất lớn khi tin rằng, lãnh thổ của Mỹ có thể an toàn khỏi sự tấn công của Triều Tiên”.

Trước đó, ngày 5/8, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã nhất trí thông qua Nghị quyết số 2371 về việc siết chặt các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên, trong đó có việc cấm các nước thành viên Liên Hợp Quốc nhập than đá, quặng sắt, chì, hải sản từ Triều Tiên.

Nghị quyết cũng cấm các nước thành viên Liên Hợp Quốc thành lập liên doanh với các công ty hoặc cá nhân của Triều Tiên hoặc tăng số lượng lao động là người Triều Tiên làm việc trong các dự án của các nước này./.

Trần Khánh/VOV.VN