ANTT.VN - Toyota Việt Nam thông báo triệu hồi 20 xế sang Lexus RX tại thị trường Việt Nam để kiểm tra và thay thế cụm bơm túi khí hành khách.

Sau khi được Cục Đăng Kiểm Việt Nam phê duyệt, Toyota Việt Nam - đơn vị nắm vai trò nhập khẩu và phân phối chính hãng Lexus công bố chiến dịch triệu hồi đối với 20 chiếc xe thể thao đa dụng RX thế hệ mới: RX350 và RX200t.

Trieu hoi xe sang Lexus RX tai thi truong Viet Nam - Anh 1

20 chiếc xe thể thao đa dụng RX thế hệ mới: RX350 và RX200t được triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm túi khí hành khách phía trước

Theo thông báo , toàn bộ số xe thuộc diện triệu hồi đều là xe được sản xuất tại Nhật Bản trong khoảng thời gian từ 28/11/2015 đến 13/6/2016, bao gồm 17 chiếc RX350 và 3 chiếc RX turbo 200t. Hãng tiến hành triệu hồi đối số xe này tại thị trường Việt Nam kể từ ngày 2/11/2016.

Toàn bộ số xe này được triệu hồi nhằm thực hiện kiểm tra và thay thế cụm bơm túi khí hành khách phía trước và thuộc chiến dịch triệu hồi toàn cầu của tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC) dành cho nhiều mẫu xe khác nhau.

Theo thông tin từ TMC, túi khí hành khách phía trước trên các xe Lexus RX turbo 200t và RX350 thế hệ mới được trang bị cụm bơm khí kiểu “hybrid”, chứa khí nén và tấm nhiên liệu dạng rắn trong cùng buồng đốt. Đĩa chặn trong cụm bơm khí có tác dụng ngăn không cho khí nén thoát ra ngoài buồng đốt.

Trên các xe nằm trong dài ảnh hưởng, đĩa chặn này có thể được hàn/lắp ráp không đúng cách, dẫn đến màng đĩa bị nứt bởi tác dụng của khí nén bên trong cụm bơm, làm khí thoát ra khỏi cụm bơm gây phồng cục bộ túi khí hành khách phía trước. Việc gây phồng cục bộ túi khí này có thể làm giảm chức năng bảo vệ hành khách của túi khí khi thiết bị an toàn này nổ.

Do đó, Toyota Việt Nam sẽ kiểm tra và thay thế cụm túi khí hành khách phía trước cho tất cả các xe Lexus RX nằm trong diện bị ảnh hưởng. Thời gian kiểm tra và thay thế cụm bơm khí diễn ra trong khoảng 4 tiếng với mỗi xe.

Ngoài số xe Lexus RX350 và Lexus turbo 200t này, các mẫu xe khác hiện do Toyota Việt Nam sản xuất hoặc nhập khẩu không nằm trong diện bị ảnh hưởng của chương trình triệu hồi.

PV (TH)